Thần tài – 17

Chương 17

Nguyên Bảo tra thêm về cha của Thái Thúc Thiên Khải, nhất thời trợn tròn mắt, thật không hổ hai chữ ‘khốn nạn’, phụ nữ dính líu tới ông ta ít cũng phải tới mười người.

Cha của Thái Thúc Thiên Khải là lão nhị Triệu gia, gọi Triệu Dịch Hoành, có một cái chức vị trong công ti lớn nhất Triệu gia. Bản thân ông ta cũng có vài công ti nhỏ, nhưng đều là hạng xoàng, lên không được nơi thanh nhã. Trong mấy công ti ấy, có một công ty giải trí, nhưng không so nổi với công ty giải trí của Thái Thúc Thiên Khải.

Công ty giải trí này của Triệu Dịch Hoành, hoàn toàn là nơi ông ta dùng để bao dưỡng mấy minh tinh nhỏ. Triệu Dịch Hoành là ông chủ lớn, tìm được minh tinh xinh đẹp đều ký hợp đồng, dùng tiền lăng-xê, phân nửa người trong công ty đều có quan hệ với Triệu Dịch Hoành.

Thái Thúc Thiên Khải là con trưởng của Triệu Dịch Hoành, bên dưới còn có hai cô con gái và một anh con trai do tình nhân sinh cho ông ta, nhưng đều là con riêng.

Triệu Dịch Hoành vốn muốn đón đám con riêng đó về Triệu gia, nhưng Triệu lão gia tử không cho bọn họ vào cửa Triệu Dịch Hoành cũng không dám làm trái.

Triệu Dịch Hoành còn có một người anh, hai em trai và một em gái, tất cả đều là nhân vật lợi hại. Nhưng Triệu lão gia tử hiểu rất rõ bọn họ, không chọn được ai gánh vác Triệu gia. Hơn nữa ai nấy cũng là bằng mặt không bằng lòng, không ai phục, đều âm thầm bàn tính không ít chuyện ngáng chân nhau.

Triệu lão chỉ sợ mình vừa chết, Triệu gia chia năm xẻ bảy, đến lúc đó lại để người ngoài xào xáo. Tốt xấu gì thì Triệu gia cũng có cơ nghiệp trăm năm, nếu thật suy sụp, lão chết cũng không nhắm mắt.

Nguyên Bảo dùng app xong tình huống của Triệu gia, thật sự thấy chẳng đáng thay cho mẹ của Thái Thúc Thiên Khải. Lúc trước Thái Thúc gia cường thịnh, mẹ của Thái Thúc Thiên Khải còn giúp Triệu Dịch Hoành không ít chuyện, ngay cả công ty điện ảnh và truyền hình kia ban đầu cũng là mẹ hắn gom tiền dựng lên. Nhưng vào lúc ly hôn, Triệu Dịch Hoành liền lấy Thái Thúc Thiên Khải uy hiếp, mẹ hắn cuối cùng lựa chọn mang theo con trai rời đi, một phần tài sản cũng không lấy.

Nguyên Bảo cảm thấy, cẩn thận tính toán, tiền mà Triệu Dịch Hoành nắm trong tay không ít phần là của mẹ Thái Thúc Thiên Khải mẫu thân, hơn nữa lãi của ba mươi năm, lãi mẹ đẻ lãi con, tính ra không ít tiền.

Nguyên Bảo làm một thần tài thực tập, đối với năng lực bản thân vẫn có lòng tin. Cậu cảm thấy, Triệu gia tốt xấu cũng nên bồi thường Thái Thúc Thiên Khải một ít, cầm lại một chút gia sản không coi là quá đáng.

Nguyên Bảo dùng máy tính, tuy rằng chi lấy lại một phần, có vẻ cách ‘người giàu nhất Châu Á’ còn xa, nhưng tốt cấu cũng đã có bước tiến.

Thay quần áo, khóa cửa, Nguyên Bảo quyết định tới công ti Thái Thúc Thiên Khải tìm hắn.

Cậu ra khỏi biệt thự, bấm ngón tay tính toán, Thái Thúc tiên sinh thế nhưng gạt người, rõ ràng là đến công ty ngày hôm qua, còn không cho mình đi nhờ xe.

Nguyên Bảo tới công ti tìm Thái Thúc Thiên Khải, lúc này không có bảo an ngăn đón.

Nguyên Bảo đi thang máy lên lầu, nhưng không khéo, Thái Thúc Thiên Khải không ở trong văn phòng, hôm nay hắn có hợp đồng quan trọng, lúc này đang họp.

Nguyên Bảo tìm một vòng, phát hiện Thái Thúc tiên sinh ở trong phòng họp, bên trong có không ít người. Cậu ẩn thân đi vào dạo qua một vòng, an vị bên cạnh Thái Thúc Thiên Khải, chống quai hàm quan sát nửa ngày.

Thái Thúc Thiên Khải vẻ mặt nghiêm túc, thoạt nhìn rất là nghiêm túc.

Nguyên Bảo nhịn không được cảm khái, phàm nhân có câu nói như thế nào nhỉ, hình như là ‘đàn ông nghiêm túc làm việc là đẹp trai nhất’. Thái Thúc tiên sinh bình thường cũng rất đẹp trai, giờ lại càng ngầu hơn nữa.

Nguyên Bảo thưởng thức nửa ngày Thái Thúc tiên sinh đẹp trai đến một tầm cao mới, sau đó nhìn đồng hồ, đi ra khỏi phòng họp. Xem ra Thái Thúc tiên sinh còn lâu mới họp xong.

Nguyên Bảo định đi loanh quanh, cậu nhìn thoáng qua app, phát hiện Đỗ Hàn Nhai hôm nay cũng ở công ti, nhưng ở dưới lầu, không biết cụ thể ở nơi nào.

Nguyên Bảo đi theo gợi ý của app xuống lầu, tìm từng phòng một. Thái Thúc tiên sinh không cho cậu gặp Đỗ Hàn Nhai, Nguyên Bảo nghĩ, thừa dịp Thái Thúc tiên sinh không có mặt, mình trộm đi tìm hắn ta là được.

Nhưng thật không khéo, Đỗ Hàn Nhai lại ở trong một phòng lớn, trông có vẻ giống phòng học, bên trong còn ngồi không ít người, hình như đang lên lớp.

Đích thật là đang lên lớp, nghệ nhân cũng cần huấn luyện, nhất là nghệ nhân mới vừa vào nghề không lâu, phải học rất nhiều.

Nguyên Bảo đứng ở ngoài cửa, nhìn vào bên trong mấy lần.

“Là cậu?”

Có một người đàn ông đi qua, lúc đi ngang qua Nguyên Bảo, hình như bị giật mình, dừng lại.

Nguyên Bảo không nhớ rõ gã là ai.

Người này thật sự là rất cao, nhìn ra phải đến 1m9, hơn nữa dáng người tốt vô cùng. Nơi này là công ti giải trí, nơi nơi đều là nghệ nhân diện mạo xinh đẹp, nhưng người này có thể nói là người nổi bật trong cả đám. Hình như anh ta có dòng máu lai, đường nét khuôn mặt khắc sâu, đặc biệt góc cạnh. Lúc Cười rộ lên, mang theo một ít dã tính không kềm chế được.

Nam nhân nói: “Tôi là Chúc Thâm, chúng ta lúc trước ở bữa tiệc đóng máy có gặp qua một lần.”

Nguyên Bảo hoàn toàn không ấn tượng, nhưng vẫn gật đầu.

Chúc Thâm nói: “Xin lỗi, cậu tên là gì, tôi quên mất rồi.”

“Tôi là Nguyên Bảo.” Nguyên Bảo thành thực nói.

Nguyên Bảo vốn có tên nghệ danh, cũng cũng là tên giả. Rất ít nghệ nhân sẽ dùng tên thật là nghệ danh, lúc bọn họ debut, đều sẽ chọn cho minh một cái tên phù hợp, dễ nghe hơn.

Đương nhiên, trước khi chưa nổi tiếng, nghệ nhân đổi nghệ danh lần nữa cũng là chuyện thông thường, dù sau ở thời đại này, đổi cái tên mới tút tát chỉnh dung lại vẻ ngoài một phen, quả thật là đã thành một con người mới.

Lại nói, lúc Chúc Thâm nghe được tên Nguyên Bảo vẫn nhịn không được nhíu mày tỏ vẻ kinh ngạc, một cái tên mới đơn giản thô bạo như vậy, thật sự là không kinh ngạc không được.

Chúc Thâm mỉm cười tỏ vẻ thân thiện, khách khí nói: “Tên mới? Rất sáng tạo.”

Nguyên Bảo vừa nghe lời này, nhịn không được tăng đọ hảo cảm với Chúc Thâm, rốt cục cũng có người khen tên mình hay, vốn là tên mình rất sáng tạo mà.

Nguyên Bảo trong lòng cảm động, bỗng nhiên nói: “Anh có mua sổ số bao giờ chưa?”

“Cái gì?” Chúc Thâm cho là mình nghe không rõ, chuyển đề tài cũng quá nhanh rồi.

Chúc Thâm vừa mới nói chuyện xong với người đại diện, chuẩn bị xuống lầu lái xe tới studio chụp ảnh, trên đường thì gặp Nguyên Bảo, cho nên dừng lại chào hỏi mà thôi.

Chúc Thâm nói: “Thỉnh thoảng có mua.”

Nguyên Bảo hưng phấn , lập tức hai mắt sáng lấp lánh nói: “đêm hôm nay 2h47’ mua một tờ sổ số, có thể trúng ¥500W, không, là ¥2Y (2 triệu)!”

Chúc Thâm: “…”

Độ hảo cảm của Nguyên Bảo đối với Chúc Thâm bùng nổ, cậu nghĩ tới một nhiệm vụ nhánh khác của mình, cũng không có mục tiêu cụ thể, chỉ cần giúp một người đạt được ¥500W là được. Cho nên Nguyên Bảo liền lấy Chúc Thâm làm mục tiêu.

Chúc Thâm nghe Nguyên Bảo nói, triệt để ngây ngẩn cả người. Gã cảm thấy, mình xuất đạo nhiều năm như vậy, đối mặt với phóng viên độc miệng nhất, cũng chưa bày vẻ mặt bạch si như vậy.

Nguyên Bảo còn bị vây trong sự hưng  phấn, từ trong túi tiền lấy ra một quyển sổ, xé một trang giấy, viết lên trên đó một chuỗi con số, sau đó đưa cho Chúc Thâm, nói: “Số sê ri sổ số.”

Chúc Thâm tiếp nhận, miễn cưỡng duy trì nụ cười, nói: “Cám ơn…”

“Đừng khách khí.” Nguyên Bảo nói: “Là anh giúp tôi ân lớn đó!”

Chúc Thâm đi rất nhanh, gã còn muốn đuổi tới studio, mà sau khi gã đi, Nguyên Bảo quay người lại, liền thấy được Thái Thúc tiên sinh.

Thái Thúc Thiên Khải đang ôm tay đứng ở chỗ ngoặt, cũng nhìn cậu.

Nguyên Bảo lập tức vẻ mặt vui mừng, hí ha hí hứng chạy tới, nói: “Thái Thúc tiên sinh rốt cuộc đã họp xong rồi.”

“Bảo Bảo sao lại đến ?” Thái Thúc Thiên Khải nói: “Em cho Chúc Thâm cái gì vậy?  số điện thoại à?”

“Đương nhiên không phải.” Nguyên Bảo vẻ mặt đặc sắc, không biết sống chết nói: “Cũng là bí mật, không thể nói cho Thái Thúc tiên sinh .”

Thái Thúc Thiên Khải: “…”

Advertisements

8 thoughts on “Thần tài – 17

  1. Pingback: Cuộc sống nhàn nhã của Thần tài gia | Miêu Nhi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s