Tình địch – 34

34 Du lịch

Mà trong mười ngày này, Diệp Thời Duy cũng không nhàn rỗi, mười ngày trong Tàng Kinh các đối với hắn tuyệt đối không chỉ ý nghĩa ở mấy quyển công pháp, càng nhiều là hiểu thêm về khái niệm trừu tượng ‘Đạo’, ngoại trừ chọn độn pháp[1], kiếm pháp, thần thông cùng với pháp quyết phòng ngự, phần nhiều hắn đắm chìm trong những con đường tu luyện các loại giải thích cùng chú giải của các tiền bối tu tiên đi trước.

Bản thân hắn đã có tâm tình ở Kim Đan đỉnh cấp, thậm chí Nguyên Anh kỳ, lại hấp thu những thứ này, tâm tình ổn định bay lên một tầng, hơn nữa lợi ích này không phải nhất thời, mà là về lâu về dài. Về sau trong tu luyện có thể cuồn cuộn không ngừng sinh ra những hiểu biết cao siêu, cho nên Diệp Thời Duy đối với phần thưởng (tới Tàng Kinh các) lần này rất vừa lòng.

Thậm chí sau khi xuất quan, hắn đã nhảy ba cấp tới Trúc Cơ đỉnh phong, mà phần lớn người chơi hiện tại cũng mới chỉ Trúc Cơ trung kỳ, đại đa số người chơi còn đắm chìm trong thuở ban đầu luyện hoá khí dịch trúc cơ mà thôi.

Đương nhiên, hết thảy đều không thoát khởi quan hệ tới bản công pháp Phất Xuyên tặng cho kia —— Thức Cảm[2], công pháp có thể hóa thần thức thành mấy phần đồng thời tiến hành những việc khác nhau. Diệp Thời Duy ngay lúc hấp thu ngọc giản đã sợ ngây người, công pháp này quả thực là muốn nghịch thiên mà, tin tưởng nếu lúc ấy cái mặt già râu tóc bạc phơ của Phất Xuyên kia mà xuất hiện trước mặt hắn, hắn đã hôn lên thắm thiết rồi.

Được chỗ tốt lớn như vậy, Diệp Thời Duy ở trong lòng cực kỳ cảm kích Phất Xuyên, đối với Thượng Thanh môn cũng lần đầu tiên có chút tình cảm thoát khỏi phạm vi người chơi, đó là một loại lòng trung thành rất kỳ quái, ấm dào dạt, thấm vào ruột gan, cho dù hắn biết, những người đó chỉ là NPC mà thôi.

Mà trong mười ngày này, sau khi những điều hiểu được trước đó đã biến thành chỗ tốt thực tế, ‘Thủy nguyệt độn pháp’, ‘Thượng thiện kiếm pháp’, ‘Thiên linh bộc[3]‘, ‘Huyền thủy thuẫn[4] chọn lúc trước tại Tàng Kinh các, cùng công pháp ‘Na di[5]’được Phất Xuyên tằng sư thúc tổ tặng cho trước khi vào Tàng Kinh các cũng được đưa vào lịch trình tu luyện hàng ngày.

Có cảnh giới cùng cấp bậc còn chưa đủ, quan trọng phải kể đến cả chiến lực, mà hình thức biểu hiện cụ thể của chiến lực ngay tại cách ứng dụng pháp quyết, cho nên tại phương diện này, Diệp Thời Duy coi trọng không kém việc xây ựng thế lực. Dù sao, giống như Phất Xuyên đã nói, tất cả đều được thành lập khi mà ngươi còn sống, mà chiến lực là thứ cam đoan sống sót quan trong nhất, Diệp Thời Duy đương nhiên coi trọng vô cùng.

Hơn nữa mấy lần gặp gỡ Tiêu Dục trước, ngoại trừ trận pháp hắn lại chẳng có gì để lấy ra, kiếm pháp của Tiêu Dục là do gã tự nghĩ ra, căn cứ vào so sánh với những người chơi kiếp trước, cấp bậc kiếm pháp này tuyệt không dưới tiên phẩm. Cho dù hiện tại, cũng phải trình độ thượng phẩm, mà Diệp Thời Duy thì sao, ngoại trừ đám rác rưởi hệ thống thưởng cho thì không có công pháp đặc sắc nào, về phần kiếm pháp càng không cách nào so với Tiêu Dục, cho nên lần này vào Tàng Kinh các, hắn liền chọn vào bộ sách tăng cường chiến lực cho bản thân, thuộc tính không tồi, trùng hợp Trúc Cơ kỳ cũng có thể sử dụng, xem như là thích hợp.

Mà ngay lúc hắn cố gắng luyện tập pháp quyết mới, đứa trẻ Chi Nhan đệ tử mới của Trận Phong cũng bắt đầu hành trình báo cáo.

“Tử Thời hôm nay giờ Mẹo rời giường luyện kiếm, giờ Tỵ luyện tập độn pháp, giờ Mùi luyện tập phép thuật phòng ngự, giờ Dậu… X﹏X không xong! Bị phát hiện … ┭┮﹏┭┮ giờ Dậu luyện tập thần thông, đau quá hiu hiu hiu…”

“Tử Thời hôm nay giờ Mẹo rời giường luyện kiếm, X﹏X không xong! Lại bị phát hiện … Bị thương 23 chỗ, cầu phí bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp! Thời gian còn lại ở sân huấn luyện không ra.”

“Tử Thời hôm nay giờ Mẹo… A không, hắn thế mà lại đến trước, luyện tập kiếm pháp, sau đó lần thứ hai bị phát hiện, sư thúc hắn hắn… Hắn cư nhiên đoạt cánh gà nướng của ta! Cực kỳ bi thảm! Thiên lý không dung! Đó là ta tìm hai mươi khối linh thạch hối lộ người làm ở linh thực điếm đó, quả thực không thể tha thứ! Ta… Ta muốn tuyệt giao với hắn!”

“Tử Thời hôm nay dẫn theo một con chim sặc sỡ ra ngoài, thật đáng yêu ~ ừm, sau đó mang theo chim nhỏ luyện tập thần thông, chim nhỏ bay về phía ta, lông chim thật xinh đẹp… Ê này này! Đừng mổ đầu ta! Tuy ta nhuộm tóc xanh nhưng đó không phải cỏ đâu!”

“Tử Thời hôm nay…”

“Tử Thời hôm nay…”

“Tử Thời hôm nay buổi sáng không luyện tập kiếm thuật, luôn ngốc trong đại điện, sau đó Chi Tú đi ra thống báo cho mọi người, tới đại điện tham gia kiểm tra sau mười ngày… Không xong! Ta quên còn phải thiiii! Ta chưa học chữ nào đâuuuu! Lão Đại nếu ta bị trả hàng, nhất định phải thu nhận đấy nháaa!”

Thời gian của Chi Nhan cứ như vậy gà bay chó sủa đi qua, mà lúc này trong đại điện, Diệp Thời Duy đang kiểm tra các đệ tử.

“Chi Tung, cái gì gọi là Càn[6] Khôn[7]? Cái gì gọi là Khảm[8] Ly[9]?”

“Càn giả bên trên, Khôn giả bên dưới, Khảm giả là nước, Ly giả là lửa[10].”

“Chi Chuẩn, cái gì gọi là tứ tượng[11] ngũ hành[12] lục hợp[13] thất tinh[14] bát quái[15] cửu cung[16]?”

“Tứ tượng là bốn phương hướng, ngụ ý xuân hạ thu đông…”

Mà nghe Tử Thời đặt câu hỏi, tâm tình Chi Nhan cũng dần dần bình phục lại, sư thúc kiểm tra cũng rất dễ mà, không quá khó.

“Chi Nhan…”

“Sư thúc.” Chi Nhan tiến lên một bước đáp lời.

“Vừa rồi nội dung trụ cột đã kiểm tra tàm tạm, ngươi liền kiểm tra thực chiến đi, tìm ra mắt trận của trận pháp này.”

Diệp Thời Duy tùy tay bày một Cửu Cung trận[17], mặt trận dù dễ tìm, tin tưởng chỉ cần thoáng nhìn là có thể tìm ra, cho nên Diệp Thời Duy âm thầm thay đổi đa dạng, xem như thoáng phức tạp hơn.

Mà Chi Nhan nhìn trận pháp trước mặt, trợn tròn mắt… Hắn ta còn chưa đọc sách cơ, cào tường, không biết làm thì phải làm sao?

Khổ nỗi sư thúc còn đang nhìn, hắn ta đành phải kiên trì tùy tiện chỉ một chỗ, nhìn nơi Chi Nhan chỉ vào, Diệp Thời Duy nhíu mày… Người này xem ra còn không đến nỗi nào, hắn còn tưởng mỗi ngày lén lút rình mò đã sớm hoang phế trận pháp chứ, không nghĩ tới còn thật cẩn thận nghiên cứu, có chút thiên phú, hắn bày bẫy trong trận mà cũng nhìn ra, chọn ra mắt trận chân chính.

Không sai, nơi Chi Nhan chỉ loạn lại chính là mắt trận chân chính, mà Diệp Thời Duy còn không biết đệ tử chỉ vớ vẩn, còn cho là đệ tử có thiên phú, đang buồn rầu vì đệ tử là gian tế không biết làm sao.

Đây thật là một hiểu lầm tuyệt vời.

Khoát tay bảo hắn ta đi xuống, Diệp Thời Duy ngồi ở trên ghế, nhìn đệ tử đứng song song bên dưới.

“Chi Chuẩn, Chi Nhan bước ra khỏi hàng.”

“Vâng.”

“Kể từ hôm nay, các ngươi là đệ tử của ta, cần khắc khổ cố gắng, cẩn thủ môn quy, không phụ kỳ vọng cao của sư môn.”

Chi Chuẩn cùng Chi Nhan liếc nhìn nhau, Chi Chuẩn là hưng phấn, mà Chi Nhan lại là ngoài ý muốn, sư thúc thật sự chọn ta ? Nhưng lúc này không phải lúc ngẩn người, đều trả lời một câu, “Vâng.”

Sau đó từng người tiến lên ba bước, hành lễ bái sư.

Diệp Thời Duy nhìn hai đồ đệ mới ra lò của mình, trong lòng thực phức tạp, mà ngay tại lúc này, âm thanh gợi ý của hệ thốngcũng vang lên.

“Đinh ~[ người chơi Tử Thời Thượng Thanh môn] thu [người chơi Chi Chuẩn Thượng Thanh môn][ người chơi Chi Nhan Thượng Thanh môn] làm đồ đệ, hình thức sư đồ mở ra, hi vọng người chơi tích cực thăm dò.”

Mà đối với Diệp Thời Duy cùng hai người phía dưới mà nói, hệ thống thưởng cho nhiều hơn một chút.

“Thưởng cho kỹ năng sư đồ ‘truyền tống ngàn dặm ‘, người chơi trong vòng ngàn dặm có thể tùy ý truyền tống tới bên người đồ đệ, nếu như đồ đệ cần sư phụ trợ giúp, cần phát lời mời, sư phụ đáp ứng mới truyền tống.

Kỹ năng Sư đồ truyền tống đạt 70%, kĩ năng sư phụ dạy có thể đạt uy lực cao nhất là 70%.”

Nhìn hai kỹ năng mới ra lò này, dù là Diệp Thời Duy hay là Chi Chuẩn Chi Nhan đều thực vừa lòng.

Mà nếu không có gì bất ngờ xảy ra, Chi Chuẩn sẽ trở thành trung tâm của Trận Minh mà hắn muốn thành lập, còn Chi Nhan? Cứ thành thật đi theo hắn thôi.

Thời gian bỗng nhiên mà qua, trong nháy mắt đã qua một tháng, mà trong một tháng này, Diệp Thời Duy không chỉ luyện max bốn pháp quyết kia, có thể tùy ý sử dụng không chịu hệ thống ước chế, ngay cả bé khổng tước cũng có chiến lực, có thể trở thành chiến sủng[18] chân chính.

Sau khi ném mấy thứ đã thàn vô dùng với hắn vào Nhiệm vụ đường, điểm cống hiến của hắn liền cao kinh người, hắn dùng điểm cống hiến đổi một cái túi tiên sủng, bé khổng tước làm ổ ngay trong đó.

Mà sau khi làm xong mấy thứ này, Diệp Thời Duy liền đích thân xin chưởng môn, hắn muốn xuất môn du lịch.

Chưởng môn dặn dò vài câu cho một đống đồ mới thả hắn ra cửa, không phải không muốn nhốt phong chủ này trong nhà, mà chim ưng non phải trải qua gió táp mưa sa mới có thể chân chính bay lượn chín tầng trời, đóa hoa trong nhà kính không thể gánh vác trọng trách cả một phong.

Cho nên, chỉ có thể tận khả năng bảo đảm an toàn cho hắn, lại không thể chặt hết lông cánh của hắn.

Mà Diệp Thời Duy cưỡi bạch hạc bay đến chân núi, xoay người cúi mình vái chào môn phái, liền ngự kiếm bay đi xa, tấm lưng kia nhìn xa giống như bóng tiên nhân.

Ba ngày sau, Bất Hối lâm, lấy một địch chúng, cứu Thanh Khưu, đôi bên có hảo cảm, ước hẹn kết bạn.

Năm ngày sau, Nam Thiên thành, gặp đạo giả Vô phi khốn cùng thất vọng, tặng linh thạch, Vô Phi mong muốn bán mình lấy tiền chữa bệnh cho mẹ, không đồng ý, khi sắp chia tay tặng túi trữ vật, bên trong có một số linh thạch cực phẩm, Vô Phi hàm lệ quỳ gối.

Mười ngày sau, Thích Không huyệt (hang đá), gặp Giang Giang Tử bởi vì có được tiên khí[19] mà bị vây sát, cứu giúp, mấy ngày sau, giao tình đậm sâu.

Mười lăm ngày sau, Hàm Đan thành Đan Thanh Tử, bởi vì luyện đan nhiều lần thất bại mà suy sụp, tặng thảo dược, động viên cổ vũ, mấy ngày sau, đan luyện thành, hệ thống thông báo, môn phái mới sinh ra.

Hai mươi mốt ngày sau, Phong Vân minh sụp đổ, phó minh chủ bị minh chủ cùng bạn gái trước đuổi giết, cứu giúp, hợp lực đánh lại, kẻ địch không chống lại được, rời đi, Phó minh chủ Thanh Tửu quyết đi theo.

Ngày thứ ba mươi, hệ thống thông báo, bí cảnh Bắc Ly mở ra, Tử Thời một đường du ngoạn một đường quay trở về, lệnh bài công hội sắp xuất hiện, chuyện lớn sắp thành.

[1] Phương pháp chạy trốn

[2] Nhận thức cảm giác

[3] Ngàn thác nước

[4] Lá chắn nước

[5] Vay mượn

[6] Quẻ Càn, tượng trưng cho trời trong bát quái, hoặc chỉ phái nam, nam giới

[7] Quẻ Khôn, tượng trưng cho đất trong bát quái, hoặc chỉ nữ giới, phái nữ

[8] Quẻ Khảm, tượng trưng cho nước trong bát quái

[9] Quẻ Ly, chỉ phương Nam trong 4 phương

[10] Câu này hiểu 2 nghĩa, càn giả là chỉ trời/đàn ông ở bên trên, khôn giả chỉ đất/đàn bà ở bên dưới, khảm là nước, ly là phương nam, Chu Tước làm thánh thú nên là lửa

[11] Bốn mùa trong năm hoặc bốn thánh thú trấn ở bốn hướng, Bắc Huyền Vũ, Đông Thanh Long, Nam Chu Tước, Tây Bạch hổtu-tuong

[12] Năm nguyên tố tương sinh tương khắc, Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ

nguyen-to-ngu-hanh

[13] Bốn phương và 2 phương trên dưới tạo thành 6

[14] Bảy ngôi sao trong Thất tinh Bắc Đẩu

that-tinh

[15] Gồm 8 quẻ: Càn, Khôn, Khảm, Ly, Chấn, Cấn, Tốn, Đoài. Bát quái phối hợp nhau tạo thành 64 quái, dùng tượng trưng cho các loại hiện tượng tự nhiên và hiện tượng nhân gian. Về sau dùng để chiêm bốc, bói toán

 

[16] Ô vuông cửu cung là đường kẻ ô gồm chín số từ 1 đến 9 nằm bên trong. 9 số này đại diện cho 9 vì sao trên trời: Nhất Bạch tinh, Nhị Hắc tinh, Tam Bạch tinh, Tứ Lục tinh, Ngũ Hoàng tinh, Lục Bạch tinh, Thất Xích tinh, Bát Bạch tinh, cửu Tử tinh.que-bat-quai

[17] Hình minh họa

tran.jpg

[18] Pet chiến đấu

[19] Vật phẩm cấp tiên

Miêu: Có ai đọc hết đám chú thích này k =_=, tui chớt vì đám chú thích này luôn r~

Advertisements

5 thoughts on “Tình địch – 34

  1. Pingback: ML Tình địch biến phu phu | Miêu Nhi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s