Tình địch – 35

35 Mở ra

Dù là trong hình thức tranh bá chư công hội 30 năm sau, hay ở trong đại sự ký[1] của 《 tu tiên 》, bí cảnh Bắc Ly đều là danh từ có thể gạch chân bôi đậm.

Khi bí cảnh này mở ra, trong 《 tu tiên 》sự bát đầu của tranh chấp ma-đạo, là mồi lửa cho vô số tình thế loạn lạc về sau, trong mắt ng chơi lại là thời điểm các công hội quật khởi, cũng là hình thức ban đầu của hình thức quần hùng tranh bá.

Bởi vì bí cảnh này sẽ rơi ra bảo vật khiến mọi người chơi đều tim đập nhanh —— lệnh bài công hội, bằng vào lệnh bài này có thể tự lập ra một công hội thuộc thế lực riêng của người chơi, mà không phải phụ thuộc vào môn phái bản địa, điều này khiến cho mọi người chơi rung động không thôi, huống chi là những đoàn thể đã sớm có thế lực?

Mà cũng bởi vì công hội sinh ra, khiến những thế lực ẩn hình giữa người chơi với nhau biến thành hữu hình, càng thêm hợp pháp tiện lợi, ngày sau sẽ là một loạt cân bằng giữa các môn phái cùng công hội, đề phòng gián điệp của ma đạo, giải quyết vấn đề nơi dừng chân của công hội cùng đất lành của ma đạo đều từ từ được giải quyết.

Ưu thế của Diệp Thời Duy cũng chính vào lúc này.

Những vấn đề mà các thế lực hiện tại gặp phải đã được giải quyết từ 30 năm trước, hắn chỉ việc lôi ra dùng mà thôi. Đương nhiên, tình huống cụ thể cần phân tích kĩ càng hợp lý hơn. Mà những thế lực khác, cho dù có thành thục chuyên nghiệp hơn hắn, nhưng ở trên con đường mới mẻ này, cũng cần mày mò, chịu thiệt, sau đó mới từ từ sửa đổi.

Thời gian mà bọn họ lãng phí, đúng là thứ hắn cần. Thế lực đáy của hắn quá mỏng, kinh nghiệm cầm quyền của hắn khiêm tốn, nhân tài trong tay cũng quá ít. Mà sau khi bí cảnh Bắc Ly đóng lại, trong nửa năm, tài chính của nhiều người cũng sẽ tăng mạnh. Tài chính của hắn không sánh bằng người ta, cho nên, khoảng thời gian này đối với hắn mà nói là quá mức trân quý.

May mà, hắn có bàn tay vàng, còn có thể cùng chư hùng thế gian này đấu một trận.

Diệp Thời Duy ngồi trong đại điện Trận Phong, trong lòng gió nổi mây phun.

Đây là ngày hôm sau hắn trở về, Thanh Khưu, Giang Giang Tử, Thanh Tửu trước cùng đồng hành cũng đã trở lại môn phái của họ chờ đợi bí cảnh mở ra. Khác với lần trước do môn phái thông báo, bí cảnh lần này lại do hệ thống thông báo, chắc chắn có chỗ không tầm thường, không chỉ là Diệp Thời Duy, thủ lĩnh các thế lực khác cũng đang chuẩn bị, thậm chí hai phái ma đạo cũng đang chuẩn bị.

Đó là một bí cảnh công cộng.

Bí cảnh Bắc Ly nằm giữa khe hở hai phái ma-đạo, hai phái đều muốn nắm quyền khống chế bí cảnh này. Khác hẳn với bí cảnh Thiên Nham tài nguyên thiếu thốn chỉ có một cảnh tượng, đây là một bí cảnh lớn tổng hợp các cảnh tượng, bên trong núi sông hồ nước rừng rậm sa mạc cái gì cần có đều có, nghe đồn đây từng là phúc địa của một môn phái nào đó, bên trong có tông môn truyền thừa[2], khiến vô số người chạy theo như vịt.

Kể từ đó, ma đạo càng muốn khống chế thứ này trong tay, đáng tiếc, bí cảnh này chọc người ta tức hộc máu ở chỗ, nó có hai đường vào, mỗi bên ma-đạo một cái, dù là đạo gia hay ma gia, đều không thể thông cửa khống chế đường vào mà lấy được quyền sở hữu bí cảnh, về phần thu bí cảnh? Đó là chuyện mà chỉ lão tổ Độ Kiếp mới làm được, một bí cảnh nhỏ nhoi lại đi làm phiềm lão độ, ngại mạng mình dài quá hay sao? ╮( ̄▽ ̄” )╭

Cho nên, một cục xương ăn không được nhả cũng không xong cứ ở tại nơi này, mỗi năm năm một lần ngày bí cảnh mở ra đều là một hồi tranh chấp, mà càng là bởi vì đoạn thời gian trước chuyện Ma Môn ra tay với bí cảnh của Thượng Thanh môn bại lộ, dẫn đến lần này so với bí cảnh (thiên nham) càng thêm phức tạp khó lường, lại nói, còn có một số lớn người chơi ngoại lai tiến vào chiếm giữ, hành trình bí cảnh lần này đã định trước phức tạp vạn phần.

Diệp Thời Duy tương đối bình tĩnh, hắn càng để ý chuyện liệu sau một loạt những thay đổi có xuất hiện hiệu ứng bươm bướm không, đừng khiến những chuyến vốn nên xảy ra triệt tiêu mất. Phải biết, trong bí cảnh có rất nhiều bảo vật còn có rất nhiều người mới chờ hắn đi cứu đó, còn chậm chạp thì sẽ không kịp, có được lệnh bài công hội rồi mới đi mượn sức thì rắc rối hơn nhiều.

“Koong… Koong… Koong…”

Tiếng chuông Chưởng môn từ Ngự phong truyền đến, mắt Diệp Thời Duy sáng rực lên, sau đó chỉnh lý y bào, thông báo cho đệ tử, năm đệ tử cùng hắn ngự kiếm đi tới, lúc này các phong khác cũng là đủ màu cầu vồng rực rỡ, điểm tới cuối cùng lại chỉ có một —— Ngự phong.

Trên quảng trường Đại điện, lần này người tiến vào bí cảnh so với lúc vào bí cảnh Thiên Nham nhiều hơn hẳn, Diệp Thời Duy chỉ quét mắt qua một chút, phát hiện ước chừng nhiều gấp đôi, cũng phải 5000 người, gật đầu, ngẫm lại đời trước môn phái nhà mình đi bí cảnh Bắc Ly mới chỉ một trăm người, so với Thương Thanh môn, đúng là gặp sư phụ.

Mà lục phái khác cũng là 5000 người, những môn phái nhỏ khác thì căn cứ quy mô mà nhân số không đồng đều.

“Hi Vọng các vị đệ tử lấy an toàn làm chủ, làm rạng danh Thượng Thanh môn chúng ta, không thể nhân từ nương tay, khiến những tên ma đạo kia thừa dịp… ”

Chưởng môn đứng trên quảng trường phát biểu, Diệp Thời Duy thì đứng đó phân biệt đám người chơi khác, chỉ đợi bí cảnh Bắc Ly xong sẽ chính thức thu nạp về dưới trướng.

Chưởng môn nói một hồi, liền phất phất tay, các đệ tử bước lên pháp khí phi hành như lần trước, uy phong chạy về phương xa. Diệp Thời Duy ngồi trong tĩnh thất trên khoang thuyền, dốc lòng tu luyện.

Khác với Bí cảnh Thiên Nham phụ thuộc thượng thanh môn, bí cảnh Bắc Ly lần này xa tận nơi giao nhau giữa ma-đạo hai phái, cách Thượng Thanh môn ước chừng ngàn dặm xa, pháp khí phi hành bay mười ngày mới đến.

Chờ đến khi các đệ tử đều xuống khỏi pháp khí, mới phát hiện, bọn họ đến trễ nhất, ngoài Thiên Tâm tự ra, Kiếm các cũng đã sớm đến.

“Đoạn Nhai, Cầm Nữ, Pháp Giác, các ngươi đều đến sớm như vậy.” Tư Ký dẫn đầu Thượng Thanh môn tiến đến hàn huyên bắt chuyện.

“Đúng vậy, đang chờ ngươi !” Đoạn Nhai Kiếm các là một người trung niên hào sảng.

Diệp Thời Duy nhìn ra sau lưng người này quả nhiên thấy được Thanh Sơn Vô Hối cùng hai huynh đệ Thanh Thành Vô Song, hai người đứng hai bên trái phải, địa vị dẫn đầu không thể dao động.

“Lần này sao lại tới trễ như thế vậy giọng nói dễ nghe êm tai, giống như trăm loài chim đang hót, Diệp Thời Duy theo tiếng nhìn lại, chỉ thấy một mảnh oanh oanh yến yến, tranh nhau khoe sắc, ánh mắt sắp không đủ dùng.

Đúng là tuyệt thật, Diệp Thời Duy có chút hâm mộ, sau đó nhìn đến khuôn mặt của Thiết Nữ thì ỉu xìu… con gái tốt mấy mà gặp phải Thiết Nữ, không phải biến thành fan cuồng bắt chước theo thì cũng là lesbian sinh lòng ngưỡng mộ, thật là một câu chuyện đau thương.

Nghĩ đến đời trước toàn bộ môn phái đều lấy Thiết Nữ làm đối tượng tu luyện vong tình đạo, mỗi ngày thổ lộ với nàng ta có không dưới mười người, Diệp Thời Duy tự thấy lúng túng, aiz, nữ nhân này mị lực quá lớn.

“A di đà phật, thời gian sắp đến, chúng ta cũng sớm làm chuẩn bị đi.”

Hòa thượng Thiên Tâm tự xem như môn phái dễ nhận ra nhất, trong toàn bộ 《 tu tiên 》chỉ có một môn phái phật tu, mỗi người đều mặc áo tăng[3], đỉnh đầu trọc lóc, trên tay một chuỗi phật châu vừa là bọn họ đạo cụ tĩnh tâm cũng là vũ khí, đoan đến lợi hại vô cùng.

hoa-thuong.jpg

Mà phía sau Vô Nhân… Diệp Thời Duy giương mắt nhìn lên, chỉ thấy một hòa thượng mặc đồ trắng, trên mặt không có vẻ từ bi, mang theo mấy phần lạnh lùng.

Mà Diệp Thời Duy nhưng không biết, đối với người khác, Tử Thời Thượng Thanh Môn cũng là đối tượng quan trọng cần hiểu biết, cho nên khi hắn đang quan sát người khác, người khác cũng đang quan sát đến hắn.

Một thân bạch y, đoan chính như ngọc, khí chất ôn hòa, đúng là một quân tử khiếm tốn.

Không biết nếu Tiêu Dục biết bọn họ nghĩ như vậy sẽ có tâm tình gì.

Mà thời gian cứ như vậy lặng lẽ trôi, buổi trưa canh ba[4], khi Diệp Thời Duy còn không chú ý thời gian trôi qua, đã tới thời gian bí cảnh Bắc Ly mở ra.

Bốn người Tư Ký, Đoạn Nhai, Cầm Nữ, Pháp Giác mỗi người đều lấy ra một lệnh bài không phải vàng cũng chẳng phải bạc, pháp quyết trên tay bay múa, từng linh lực nhạt màu đánh vào trong lệnh bài, ánh sáng trên lệnh bào càng mạnh, cùng lúc đó, giữa không trung, một vòng tròn hình cánh cửa cấu tạo từ bốn lệnh bài từ từ rõ ràng, hoa văn kỳ hoa dị thảo, trùng điểu cá thú khắc bên trên, cuối cùng ổn định trên không trung.

Mấy người đều toát mồ hôi trán, cuối cùng tung một cái thủ thế, dây linh lực trên không trung từ từ mảnh dần, cuối cùng biến mất không thấy, mấy người cũng nhanh chóng lấy từ túi trữ vật ra linh đan bổ sung linh lực, quay lại các đệ tử tỏ vẻ cần ngồi xuống khôi phục trước đã.

đầu lĩnh bốn môn phái Thượng thanh, Kiếm Các, Tố Nữ, Thiên Tâm ngươi nhìn ta ta nhìn ngươi, cuối cùng vẫn là Diệp Thời Duy trước nói ra.

“Bí cảnh Bắc Ly đã kinh mở ra, nếu không để ý thì Thượng Thanh môn chúng ta đi trước.”

Mấy người khoát tay tỏ vẻ không để ý.

“Để minh hữu Thượng Thanh môn đi trước đi, lần này đối kháng Ma Môn còn cần mọi người đồng tâm hiệp lực.” Thanh Sơn Vô Hối nói rằng.

“Đó là nhất định.” Diệp Thời Duy vuốt cằm đáp ứng, những điều này chưởng môn đã phát biểu với các đệ tử, còn có thêm một câu ‘Có ma đạo thì mọi người đánh chúng trước, không có ma đạo thì cần cảnh giác không thể buông lỏng cảnh giác, khó dò nhất là lòng người.’

Diệp Thời Duy đương nhiên sẽ ghi nhớ sâu sắc.

Mà ngay sau Diệp Thời Duy dẫn đồng môn tiến vào, Kiếm các cũng đã tiến vào, sau đó là Tố Nữ tông, cuối cùng là Thiên Tâm tự.

Vài môn phái lớn liên tiếp nối đuôi nhau mà vào, liền đến các môn phái tầm trung, môn phái trung phẩm nhiều hơn môn phái thượng phẩm, như Kim Kiếm môn, Cát Nhất môn vân vân. Mà sau khi môn phái trung phẩm đều tiến vào, mới đến phiên tông môn hạ phẩm, nhân số tông môn hạ phẩm đều rất ít, như một đám cá sadin chen chúc vào bí cảnh Bắc Ly.

Nếu Diệp Thời Duy còn ở đó, nói không chừng có thể từ trong đám người rậm rạp kia nhìn được vài gương mặt quen thuộc, thù hận kiếp trước, ân tình kiếp này, tên tuổi người qua đường, Quá Giang Tiểu Quỷ.

Mà sau khi tất cả mọi người tiến vào, Tư Ký, Đoạn Nhai, Cầm Nữ, Pháp Giác liền đánh vài cái thủ thế lên không trung, lệnh bài ngoan ngoãn rơi vào trong tay, mà đại môn giữa không trung cũng biến mất không thấy.

Lúc này Diệp Thời Duy lại đang ở bên trong bí cảnh, nhìn trên la bàn điểm nhỏ cách mình gần nhất đến ngàn dặm, buồn bực không thôi.

Tuy nói lối vào bí cảnh là tùy cơ truyền tống, nhưng khoảng cách xa như vậy, thật đúng là đủ xui xẻo.

Trong rừng cây tìm phương hướng, Diệp Thời Duy hướng về tông môn đệ tử cách mình gần nhất đi tới, lại không biết, ngay khi hắn rời đi không lâu, có hai người một trước một sau rơi xuống chỗ đó, mà hai người kia, đều mặc áo đen.

Hai người cảm giác chung quanh một chút, liền đưa ra quyết định giống nhau, đi về phía Diệp Thời Duy.

Diệp Thời Duy lúc này, lại đang đối diện với nguy cơ đầu tiên trong bí cảnh Bắc Ly.

[1] Những việc trọng đại được ghi chép lại

[2] Đạt được quyền thừa kế môn phái +bí cnahr

[3] Cà sa màu trắng

[4] 12h

Advertisements

2 thoughts on “Tình địch – 35

  1. Pingback: ML Tình địch biến phu phu | Miêu Nhi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s