Tình địch – 40

40 Công hội

“Người chơi [Tử Thời] đạt được một lệnh bài công hội, xin hỏi có sử dụng hay không?”

Diệp Thời Duy nhìn về phía màn hình máy mắt, sau đó vô cùng kiên định trả lời “Dùng.”

“Xin hỏi tên gọi của công hội?”

“Thời Quang[1].”

“Thành lập công hội cần mười vạn linh thạch hạ phẩm, xin hỏi có thành lập không?”

“Có.”

“Đinh ~ chúc mừng ngài giao nộp phí thành công, công hội [Thời Quang] đã thành lập, xin tập hợp 500 người chơi trong vòng 30 ngày, cũng tìm được trú địa[2] cho công hội, nếu không công hội sẽ bị hủy bỏ.”

“Đinh ~ người chơi [Thượng Thanh môn Tử Thời] thành lập công hội [Thời Quang], là người đầu tiên thành lập công hội, thưởng cho một số tài liệu kiến thiết công hội, cùng với một trú địa cho do công hội, hi vọng người chơi không ngừng cố gắng.”

Mà nghe được thông báo, người bên ngoài du có vào bí cảnh Bắc Ly hay không đều điên cuồng .

# trong thế giới này cư nhiên có công hội! #

# tìm được tổ chức ! #

# Tử Thời trâu bò vl! #

# đã nằm thẳng, cầu thông đồng cầu đùa giỡn cầu kết giao! #

# hội trưởng Tử Thời, ta là Fan cuồng của ngươi! #

Lúc này trong bí cảnh Bắc Ly, nhóm người chơi Thượng Thanh môn thì thấy quang vinh tự hào chung; Ma Môn Tiêu Dục dẫn đầu đám thuộc hạ dục chiến đấu nhiệt huyết, mặt mày nhăn chặt ; Vô Nhân đối với cây bồ đề trước mặt chắp tay, niệm câu phật hiệu; Tố Nữ Tông Thiết Nữ vẻ mặt lạnh lẽo giết chết một ổ giặc qua đường; Hợp Hoan tông Nhan Thuyết hưng trí uống rượu ngon, cự tuyệt một sư muội lê hoa đái vũ; Kiếm Các Thanh Sơn Vô Hối vẻ mặt nghiêm túc tự nói ‘Cường địch’ ; còn có Lịch Huyết Đường Lệ Thiên… Giờ phút này chửi ầm lên với đám thuộc hạ, “Nhanh đi thăm dò! Lũ vô dụng!”

Mà mặc kệ bên ngoài có bao nhiêu ồn ào huyên náo, giờ phút này đều không liên quan tới Diệp Thời Duy.

Hắn nhìn thông cáo xuất hiện trên màn ảnh, cùng với mấy chữ trên bảng thuộc tính, ” hội trưởng công hội Thời Quang”, Diệp Thời Duy há miệng muốn cười to, nhưng còn chưa cười ra tiếng, yết hầu cũng đã nghẹn ngào.

Kiếp trước kiếp này, cứ như một giấc mơ.

Cuối cùng, cuối cùng cũng đi tới một bước này, không bao giờ là thịt cá trên thớt người ta, không bao giờ bị người ta chèn ép, có được sức mạnh của chính mình, là cá nhảy giữa biển rộng, chim bay giữa trời cao.

“A ~~~~~~~~~~~~!”

Đứng trên Băng Hỏa sơn, Diệp Thời Duy ngửa mặt lên trời thét dài, giống như toát hết mọi oán khí kiếp trước kiếp này xả ra, chim bay đằng xa bị giật mình bay lên, mà Diệp Thời Duy lại cười ha ha vung kiếm.

Chiêu thứ nhất —— thuỷ lợi vạn vật[3];

Chiêu thứ hai —— phu duy không tranh[4];

Chiêu thứ ba —— nhi mạt năng thắng ;[5]

Chiêu thứ tư…

Chiêu thứ mười tám—— thượng thiện nhược thủy[6]!

Múa xong, chỉ thấy đỉnh Băng Hỏa sơn giờ phút này đã biến thành một vòng tròn hình ngôi cao, bước chân Diệp Thời Duy nhẹ bẫng, lưu lại trên mặt đất dấu vết nhợt nhạt.

Một trận gió thổi qua, khiến tà áo Diệp Thời Duy bay lên, chỉ thấy bụi nhỏ bên người bay lên, lấp lánh dưới ánh mặt trời.

Nham thạch trên đỉnh núi này, lại biến thành bột phấn dưới màn múa kiếm!

Diệp Thời Duy nhắm mắt lại, khoanh chân tọa đả trên đỉnh núi, linh khí bốn phương tám hướng vọt tới, hình thành một lốc xoáy trên đỉnh núi, thỉnh thoảng có gió thổi mưa tuyết, Diệp Thời Duy lại lù lù không động.

Rốt cục, lốc xoáy dần dần nhỏ đi, rồi bình ổn, thân ảnh Diệp Thời Duy hiện ra trên đỉnh núi, đột nhiên, ánh sáng vạn trượng tỏa ra từ trong thân thể hắn, một đám trúc tím đột ngột mọc lên từ đám đất bên chân, chim chóc hót vang khiến người nghe xong vui vẻ thoải mái, không biết từ đâu bay đến mùi thơm lạ lùng càng khiến người ta quên hết thảy phiền não.

Nếu có người đi qua nơi này, tất sẽ giật mình hô một tiếng “Dị tượng!” .

Đúng vậy, dị tượng.

Diệp Thời Duy điều hoà linh lực trong cơ thể, cảm nhận lực lượng tràn đầy, lòng tin mạnh mẽ từ đáy lòng dâng lên, mở to mắt, những dị tượng đó cũng tan thành mây khói.

Kim Đan kỳ! Hắn rốt cục trở về Kim Đan kỳ!

Diệp Thời Duy kích động không thôi, vừa vặn lúc này âm thanh gợi ý của hệ thống truyền đến.

“Người chơi [Tử Thời] tu vi đã đạt Kim Đan kỳ, là người thứ nhất tiến vào Kim Đan kỳ, thưởng cho pháp bảo hạ phẩm ‘Bản đồ non sông’, linh đan cực phẩm ‘Cố nguyên’ một chai, hi vọng người chơi không ngừng cố gắng.

Xin hỏi có công bố tính danh hay không?”

“Có.” cơ hội quảng cáo tốt như vậy sao hắn lại không biết quý trọng cho được?

“Đinh ~ người chơi [hội trưởng công hội Thời Quang Tử Thời] là người đầu tiên đạt tới Kim Đan kỳ, thưởng cho hạ phẩm pháp bảo ‘Bản đồ non sông’, cực phẩm linh đan ‘Cố nguyên’ một chai, vọng các vị người chơi không ngừng cố gắng.”

Chúng người chơi đều ồ lên.

Bọn họ vừa mới tiêu hóa xong tin tức ‘Trò chơi này lại có hẳn công hội’ ‘Từ nay về sau không cần chơi trò solo’, kết quả trong khoảng thời gian ngắn, người nam nhân sáng tạo kỳ tích này lại đột phá!

Móa! Đây là Kim Đan kỳ đấy! Một đại cảnh giới đấy! Thế mà cứ tùy tiện như vậy đột phá, thật sự được sao? Không sợ cảnh giới không xong sao?

( Diệp Thời Duy: ha hả, tâm tình tăng lên , không sợ )

Mà tin tức Diệp Thời Duy thăng cấp Kim Đan kỳ xuất hiện, những người chơi còn đang do dự rốt cục đã quyết định, ấn vào nút ‘Gia nhập công hội’, bình tĩnh chờ hệ thống phản hồi tin tức.

Đương nhiên, còn có người có tầm nhìn xa, dã tâm lớn chú ý tới cách thành lập công hội, trước còn muốn tìm Diệp Thời Duy bức bách hắn giao ra phương pháp, nhưng hiện tại… Kim Đan kỳ thì còn ai dám động vào chứ!

Lấy một địch trăm cũng chẳng phải đùa.

Huống chi đối phương lại có bối cảnh hùng hậu?

NPC cũng mặc kệ ngươi có phải người chơi hay không, chỉ cần biết là ngươi động vào đệ tử môn phái nhà người ta, nếu giết chết hắn, còn là phong chủ một phong, những NPC kia sẽ như phát điện nghiền nát ngươi cùng toàn bộ môn phái nhà ngươi thành bọt máu, đương nhiên, ngươi cũng sẽ phải trả giá lớn, không thể log in trò chơi trong vòng 1 tháng.

Một tháng… Chờ ngươi trùng tu về, người ta đã bỏ ngươi tít lại đằng sau  ╮(╯_╰)╭

Mà lúc này Diệp Thời Duy đã bị lượng đơn xin gia nhập to lướn bao phủ.

Ngắn ngủn một canh giờ, hắn đã nhận được 3 vạn lời mời gia nhập, Diệp Thời Duy cực kỳ kinh ngạc với danh vọng của công hội thứ nhất, cũng rốt cục hiểu được vì sao mấy công hội thành lập đầu tiên lại trở thành công hội cao cấp nhất.

Chịu thôi, tăng nhiều thịt thiếu, nhưng vẫn phải sàng lọc, giữ lại tất nhiễn sẽ toàn là tinh anh.

Diệp Thời Duy chậc lưỡi, bắt đầu sung sướng lại đau khổ tiến hành nghiệp lớn tuyển chọn.

Đầu tiên, chọn đạo môn , Ma Môn loại bỏ, ừm, ưu tiên thế lực phụ thuộc Thượng Thanh môn.

Tiếp theo, tu vi phải trên Trúc Cơ trung kỳ, nếu chơi《 Tu Tiên 》 sắp nửa năm mà còn chưa tới Trúc Cơ trung kỳ, nói vậy là tư chất ngu dốt, bỏ qua không tiếc.

Cuối cùng, chính là những yêu cầu vụn vặt khác, tỷ như đơn linh căn loại trừ, ưu tiên người tự nghĩ ra pháp quyết, ưu tiên nhân tài kỹ thuật, ưu tiên người có kỹ năng đặc biệt v.v.

Mà dựa vào những điều kiện này sàng lọc, vẫn còn tới 1 vạn đơn xin gia nhập. Diệp Thời Duy nhìn sắc trời, đã chạng vạng tối, quyết định xây dựng cơ sở tạm thời trên Băng Hỏa sơn, vừa lúc chờ đến giờ Tí[7], dương khí yếu nhất sẽ thu băng hỏa.

Diệp Thời Duy đọc từng đơn xin gia nhập, ngẫu nhiên nhìn đến một cái tên quen thuộc thì lưu lại hoặc gạch bỏ, còn có vài người kiếp trước không có thanh danh gì nhưng hiện tại lại thấy rất có tiềm lực, Diệp Thời Duy đều đánh dấu lại.

Mà chờ đến khi Diệp Thời Duy xử lý xong xuôi, trăng đã lên đỉnh đầu.

Chỉ thấy một ngọn lửa trắng xanh đột ngột bùng lên, lan tràn cả dãy núi, Diệp Thời Duy bỗng dưng bay lên, nhìn biển lửa lan khắp núi.

Băng Hỏa sơn, danh xứng với thực.

Mà lúc này Diệp Thời Duy lại đang tìm khắp nơi một mồi lửa bé nhỏ, thần thức sẽ bị ngọn lửa thiêu đốt, cho nên hắn chỉ có thể mượn dùng đồ phụ trợ, may mắn lần trước đi Tàng Kinh các tầng ba đọc được không ít thứ, đối với cách thu mồi lửa vẫn biết một phần.

Chỉ thấy trong tay hắn lấy ra khối ‘canh kim mộc’, ném vào biển lửa bên dưới.

Hỏa khắc kim, mà kim sinh thủy, bảo vật kim hệ có thể nói là thứ mà mồi lửa băng hỏa thích nhất, mà sở dĩ chọn ‘canh kim mộc’ mà không phải ‘canh kim’, do mộc sinh hỏa, vả lại thủy sinh mộc, loại tài liệu hỗn hợp này vô cùng thích hợp cho mồi lửa song hệ.

Hơn nữa, quan trọng nhất là, loại tài liệu này khắc trận văn có hiệu quả tốt vô cùng, ‘canh kim’ không thể nào sánh bằng.

Quả nhiên, mới chỉ một hồi, Diệp Thời Duy liền phát hiện tốc độ thiêu đốt khối ‘canh kim mộc’ kia nhanh hơn .

Nói cách khác, mồi lửa giờ phút này đang ở ngay trên ‘canh kim mộc’.

Diệp Thời Duy thật cẩn thận lặng im quan sát, tận đến khi tốc độ thiêu đốt ‘canh kim mộc’ càng ngày càng nhanh, đã sắp đốt tới lõi mới ngang nhiên bấm bí quyết, dẫn động pháp trận bên trong ‘canh kim mộc’.

Chỉ thấy một vòng bảo hộ hình nửa vòng tròn mỏng manh màu sáng trắng bao quanh đỉnh núi.

Ngay lúc này, màu đỏ trên ‘canh kim mộc’ nhất thời tan thành mây khói, thay thế là một ngọn lửa nhỏ màu trắng xanh đã đụng trái đụng phải trong vòng bảo hộ.

Diệp Thời Duy nhẹ nhàng thở ra, may mà trận văn này dùng được, cười tươi, khống chế pháp trận thu nhỏ lại, cuối cùng biến thành nửa hình cầu đường kính chỉ hơn cành cây.

Ngọn lửa kia vẫn va chạm lung tung bên trong, Diệp Thời Duy chụp một lồng sắt lên trên, triệt tiêu trận pháp, vì thế ngọn lửa bị nhốt vào trong lồng sắt.

Thu đồ vào trong túi trữ vật, Diệp Thời Duy khoanh chân tọa đả, định minh tưởng tới bình minh.

Chỉ là không nghĩ tới, ngay lúc tảng sáng mọi người đang nghỉ ngơi, tiếng gợi ý của hệ thóng làm Diệp Thời Duy đang trong tu luyện bừng tỉnh.

“Đinh ~ người chơi [Ma Môn Tiêu Dục] thành lập công hội [Ma Môn], là người thứ hai thành lập công hội, thưởng cho một số tài liệu kiến thiết công hội, hi vọng người chơi không ngừng cố gắng.”

Diệp Thời Duy nhìn tin tức hệ thống, tâm tình đang tốt cùng với sự kiêu ngạo lặng lẽ tán đi một chút.

Trên đời này không phải cứ trọng sinh là vạn năng, có người không có bàn tay vàng cũng có thể nghịch thiên, còn đường hắn cần đi còn xa lắm.

Hắn phải vững vàng hơn, lại vững vàng hơn.

[1] Thời gian

[2] Nơi dừng chân, nơi đóng trú, cư trú

[3] Nước có lợi cho vạn vật

[4] Làm người không tranh giành

[5] Vô chiêu thắng hữu chiêu

[6] Lương thiện như nước

[7] Từ 11h-1h đêm

Advertisements

2 thoughts on “Tình địch – 40

  1. Pingback: ML Tình địch biến phu phu | Miêu Nhi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s