Tình địch – 43

43 Bị hố

Diệp Thời Duy cân nhắc hành vi Tiêu Dục nửa ngày, kết quả không thu hoạch được gì đành buông tha, tuy rằng vẫn cảm giác có chỗ nào là lạ, nhưng hai người trong một tháng này thật sự không xảy ra xung đột gì lớn, cũng thấy yên lòng.

Lại nói, Thất Tinh trận của hắn lập tức có thể hoàn công, đến lúc đó mười Tiêu Dục cũng không có khả năng Trúc Cơ kỳ đánh tới trú địa của hắn chỉ với đám đàn em Trúc Cơ kỳ, nói như vậy còn có gì cần lo lắng đây?

Diệp Thời Duy rất yên tâm.

Bên kia, Tiêu Dục nghe tình báo Tử Thời đã chính thức bắt đầu luyện trận, liền lộ ra nụ cười khó gặp.

Bị người này ‘hố’ nhiều lần như vậy, thật vất vả có một lần ‘hố’ lại, Tiêu đại nhân tỏ vẻ mình rất vui, chỉ mới tưởng tượng Diệp Thời Duy sau khi biết mình làm nhiều như vậy lại thành may hơn nửa áo cưới cho người khác, gã liền vui đến sắp hỏng.

Quả nhiên, làm người vẫn nên thiện lương chút mới cứu được, Tiêu Dục giả mù sa mưa nghĩ.

Lập tức phân phó bọn thủ hạ gấp rút chuẩn bị sẵn sàng, nếu chờ đến ngày Tử Thời khai trận mà bại lộ, vậy gã thật sự bi kịch, hai mỏ linh mạch cũng không đủ để cung ứng cho đám thuộc hạ.

Ngày tháng bỗng nhiên mà qua trong lúc Diệp Thời Duy luyện trận, trong nháy mắt, dấu vết thất tinh trận đã trải rộng bảy ngọn núi, chỉ kém bước cuối dẫn linh khai trận.

Một ngày này, trời trong mây trắng, thời tiết vừa đẹp, các đệ tử công hội đều sôi nổi ra khỏi phòng, hướng về trung ương quảng trường mà đi.

Diệp Thời Duy đứng giữa đài, bên cạnh Thanh Tửu đứng một bên, hơn nữa phía dưới là các đệ tử đông đảo lại ngay ngắn, hiện ra một loại cảnh tượng trang nghiêm kì dị cùng an hòa.

Đại điển khai trận bắt đầu!

Chỉ thấy Diệp Thời Duy hai tay bấm ấn bí quyết kỳ quái mà phiền phức, ánh mặt trời chiếu rọi xuống, mới chỉ nửa canh giờ, cái trán đã toát mồ hôi, cắn nát đan dược trong miệng, dòng nhiệt dâng lên từ trong cơ thể, Diệp Thời Duy vừa mới ăn đan dược, tốc độ bấm pháp quyết nhanh hơn vài phần, tranh thủ một hơi bấm cho xong mọi linh bí quyết.

Ước chừng lại qua một canh giờ, pháp quyết mới thi triển xong, đợi Diệp Thời Duy ngừng tay ấn bí quyết, chỉ thấy ánh sáng bảy màu đột nhiên bừng sáng, sau đó ý thức mọi người đều tối sầm lại, trong trời đêm tối đen, chỉ có bảy ngôi sao tản ra ánh sáng chói mắt.

Đây không phải cảnh thật, chẳng qua là ảo cảnh trận pháp sinh ra mà thôi, chỉ nghe Diệp Thời Duy “Sắc” một tiếng, chân trời bốn phía rực sáng, lần thứ hai trở lại hiện thực.

Sau đó bọn họ bị tình cảnh trước mắt làm cho sợ ngây người.

Vốn 7 ngọn núi thần bí khó lường quỷ dị đa đoan, nhưng cũng không đủ trình độ xa hoa lộng lẫy, hiện giờ nhờ trận pháp Diệp Thời Duy vừa bố trí, không chỉ khiến những cảnh tượng quỷ dị đó biến mất không thấy, còn làm tăng thêm vẻ đẹp rung động lòng người.

Khiến người thấy không khỏi rung động.

Diệp Thời Duy nhìn cảnh tượng trước mắt, rất là vừa lòng, vừa vặn lúc này hệ thống vang lên tiếng gợi ý.

“Đinh ~ chúc mừng người chơi hoàn thành trận pháp thượng phẩm Thiên Xu, Thiên Tuyền, Thiên Ki, Thiên Quyền, Ngọc Hoành, Khai Dương, Dao Quang, vả lại bởi vì địa mạch tương hợp, thất trận hợp nhất, đặc biệt thăng chức trận pháp tiên phẩm, hi vọng người chơi không ngừng cố gắng.”

Lúc Diệp Thời Duy vì tin của hệ thống mà vui sướng,lại phát hiện linh khí hội tụ trong thất tinh sơn dừng lại, mà mật độ linh khí mới chỉ sàn sàn gấp mười mà thôi. Không, không phải đình chỉ, mà là…

Dẫn ra ngoài.

Diệp Thời Duy cho linh khí bám lên hai mắt, nhất thời nhìn đến linh khí chảy về phía ngoài, chỉ thấy mọi linh khí Thất Tinh trận tụ tập được, đang xuôi theo phần đuôi (chòm sao) chảy về hướng tây, từ xa nhìn lại, giống như một cây cầu linh lực vắt ngang hai bên, tuy rằng khí thế càng thêm rộng lớn, nhưng Diệp Thời Duy lại nén giận nhìn tình cảnh trước mắt.

Đây là đang… Đạo linh[1]!

Hơn nữa phương Tây… Không phải là trú địa của Tiêu Dục?

Diệp Thời Duy trong có dự cảm không tốt, lần thứ hai lấy bản đồ ra, nhìn mảnh đất mà Tiêu Dục đã chọn.

Chỉ có hai mỏ linh mạch, tuy rằng một âm một dương, Thái Cực thay đổi liên tục, nhưng linh mạch quá ít, khó thành châu báu, đây là hắn lúc trước đã đánh giá, nhưng giờ nhìn lại, lập tức phát hiện chỗ đó có vấn đề.

Bắc đẩu thất tinh, lấy tinh tú trên trời cao, hai ngôi trong chòm sao chỉ tới sao Bắc Cực[2], nếu là chỉ một bắc cực thì cũng thôi, nhưng cố tình lại là hai phần âm dương, thay đổi liên tục không dừng, cho nên một khi vận chuyển, tự nhưng hình thành lực hút.

Nói cách khác, Thất Tinh trận này của hắn lại thành lô đỉnh[3] cho hai mỏ linh mạch bỏ đi của Tiêu Dục!

Cơn tức hận bùng nổ, khiến Diệp Thời Duy khó thở, Tiêu Dục quả nhiên lợi hại, không ra tay thì thôi, vừa ra tay thì trực tiếp chặt tay hắn!

Hiện tại trận pháp mới vừa thành còn đỡ, nếu qua một đoạn thời gian, chờ đến xu thế này ổn định lại, chỉ sợ linh khí của trú địa sẽ bị giảm còn 3 phần, mà Tiêu Dục sẽ độc chiếm 7 phần, điều này sao có thể khiến Diệp Thời Duy không hận!

Cầm dao của hắn đến cắt thịt uống máu của hắn, Tiêu Dục quả nhiên bất phàm.

Diệp Thời Duy âm trầm trầm nở nụ cười, sao hán có thể để Tiêu Dục vui vẻ như vậy được chứ.

Nhưng hiện tại linh khí còn đang không ngừng bị dẫn ra ngoài, việc cấp bách là phải chặt đứt sự liên hệ này.

Diệp Thời Duy nghiêm túc quan sát đến thiên địa, lại đột nhiên linh quang chợt lóe, nghĩ ra một biện pháp.

Lô đỉnh a lô đỉnh a, Tiêu Dục nếu lấy Thất Tinh trận của hắn làm lô đỉnh, bắc cực song mạch làm kí chủ, nhưng bắc cực song mạch phân chia âm dương không chỉ có hút vào, phải là hút vào nhả ra mới đúng, nhưng hiện tại chỉ thấy nuốt, không thấy phun, chắc là Tiêu Dục giữ lại phần lớn linh lực.

Nhưng mà, có vài thứ, không phải muốn giữ là giữ được.

Diệp Thời Duy mặt lạnh như băng lấy ra tài liệu, trực tiếp dùng băng hỏa, ngay tại chỗ luyện trận pháp, khiến cho đám đệ tử bên dưới nhìn say như điếu đổ, cảm thán hội trưởng quả nhiên bất phàm.

Mà chỉ chốc lát, một con cá âm dương[4] hắc bạch giao nhau liền xuất hiện ở trong tay.

Diệp Thời Duy lại lấy ra linh bút cẩn thận miêu tả trận văn, mà chờ đến nét bút cuối cùng hoàn thành, chỉ thấy Thất Tinh trận đột nhiên vù vù một trận, đồng thời trận bàn Diệp Thời Duy trong tay sáng ngời, lập tức bay vào không trung, hưởng ứng với Thất Tinh trận, sau đó biến mất không thấy.

Đệ tử Phía dưới chỉ coi đó cũng là một phân đoạn trong đại điển khai trận, hoàn toàn không biết, hội trưởng của bọn họ trước mắt bao người bị người ta cho một vố bẽ mặt, giờ phút này, chẳng qua là đi vớt vát mặt mũi mà thôi.

Chỉ là trú địa của Tiêu Dục có ưu thế địa lý, âm dương trận giờ phút này, chỉ là dẫn phát ra trận “Nhả linh” mà thôi.

Quả nhiên, mới chỉ một khắc, chỉ thấy tốc độ linh khí dẫn ra ngoài chậm lại, mà ngoài ý muốn chính là, phía bên trên cây cầu linh lực kia, lại có một cái nữa vắt qua, dòng linh khí chảy từ Tây về Đông.

Nghi thức đã chấm dứt tự lúc nào, Diệp Thời Duy ngồi ở trong đại điện công hội, thời khắc chú ý cầu linh lực trên không trung, thẳng đến khi linh khí dừng lại ở mức gấp 15 lần, mà cầu linh lực cũng ổn định lại, mới yên lòng.

Còn mối thù này định chắc rồi, Diệp Thời Duy tức giận nghĩ thế.

Mà bên kia, Tiêu Dục thì vẻ mặt thất vọng, tuy rằng kế hoạch thành công, nhưng còn cách kết quả thảm hại mà gã muốn một khoảng, thật đáng thất vọng, không biết hắn đã dùng cách gì phá giải, nhìn hai cây cầu linh lực trên bầu trời, Tiêu Dục liền cau mày.

Hắn vốn định giữ lại những linh lực kia, chẳng ngờ Tử Thời không biết dùng cách gì phá giải được, thật khiến gã thất vọng.

Nhưng linh lực tăng gấp 15 lần cũng không tồi, nói lại, vẫn là gã kiếm được.

Tiêu Dục thở dài, quay đầu lại nhìn trú địa, hai linh mạch kia đã thay đổi hình dáng, một cái màu đen là âm, một cái màu trắng là dương, linh khí hai linh mạch lần lượt thay đổi, vừa lúc giao hòa lẫn nhau trên mảnh đất trống, hình thành một khu tu luyện độc đáo.

Mà ở giữa mảnh đất là vô số lầu các đền đài, phong cách khác nhau, đây là tổng bộ của bọn gã

Chủ yếu chính là… Tiêu Dục nhìn bên ngoài trú địa của mình, một vòng bảo hộ âm dương đảo chiều liên tục trên mảnh đất này, dùng để bảo hộ trú địa.

Đây là trận pháp thiên nhiên.

Tiêu Dục khóe miệng nhếch một cái, chậc, Tử Thời thật đúng là giúp đại ân.

Hiện tại, sẽ chờ người kia đến tìm phiền toái .

Gã nhất định sẽ chiêu đãi thật tốt.

[1] Ăn trộm linh khí

[2] Xem hình minh họa: 2 ngôi sao trong chòm Gấu Lớn nối với đuôi của chòm Gấu Nhỏ sẽ chỉ về hướng Bắc

tran-phap

[3] Một bên cung cấp sức mạnh một chiều cho bên còn lại

[4] Hình vẽ tượng trưng cho Âm Dương đồ

amduongdo

amduongdo2

Advertisements

2 thoughts on “Tình địch – 43

  1. Pingback: ML Tình địch biến phu phu | Miêu Nhi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s