Thần tài – 23

Thỏi vàng thứ 23

Nguyên Bảo có thể nói là một tình nhân vô trách nhiệm nhất, kim chủ như Thái Thúc Thiên Khải không hơi đâu mà giận dữ đành về phòng mình, chuẩn bị ngủ sớm dậy sớm.

Nguyên Bảo liên tiếp hoàn thành hai nhiệm vụ nhánh, nhiệm vụ nhánh mới cập nhật có hơi khó, bởi vì hạn chế địa phương, bảo cậu phải sang thành phố bên cạnh tìm một người, giúp người này.

Với tình hình hiện tại, Nguyên Bảo hơi không muốn đi. Dù sao người này có dễ thân hay không, Nguyên Bảo không biết, nếu muốn sang thành phố bên cạnh, khẳng định sẽ không thấy mặt Thái Thúc tiên sinh rất nhiều ngày. Biết đâu nhiệm vụ nhánh thất bại, còn lãng phí một đống thời gian, vậy chẳng phải lỗ to?

Nguyên Bảo cảm thấy mình nên biết tự thỏa mãn đi, vẫn nên thu phục nhiệm vụ chủ tuyến trước đã, rồi mới làm nhiệm vụ nhánh thì hơn.

Ngày hôm sau Nguyên Bảo bắt đầu một tấc cũng không rời Thái Thúc Thiên Khải, quyết định mau chóng giúp Thái Thúc Thiên Khải lên làm người giàu nhất Châu Á.

Nguyên Bảo đi theo Thái Thúc Thiên Khải tới công ti, hôm nay Thái Thúc Thiên Khải không tới công ty giải trí, hắn có những chuyện hợp tác hợp đồng khác cần bàn.

Nguyên Bảo nhìn Thái Thúc tiên sinh lại có một văn phòng vừa to vừa sang, nhịn không được cảm thán, chờ về sau mình lên chính thức, không biết có được một văn phòng thần tài lớn như vậy không nữa.

Suy nghĩ một chút, thật sự là hy vọng ngập tràn.

Nguyên Bảo cảm thấy lửa nhiệt tình đột nhiên bùng cháy.

Thái Thúc Thiên Khải nói: “Bữa sáng tôi bảo trợ lý đi mua, lát nữa sẽ đưa qua.”

“Thật tốt quá, tôi sắp chết đói tới nơi.” Nguyên Bảo nói.

Thái Thúc tiên sinh: “…” Nguyên Bảo quả nhiên là một tên tham ăn.

Thái Thúc Thiên Khải cũng hoài nghi, có phải hay không cứ bừa một người nào đó cầm cái kẹo là đã lừa được Nguyên Bảo đi rồi.

Nguyên Bảo cười tủm tỉm ngồi trên ghế sa lông chờ bữa sáng, thuận tiện quan sát văn phòng một chút. Thái Thúc Thiên Khải lại ngồi trước bàn làm việc, bắt đầu đọc hợp đồng lát nữa cần dùng.

Chưa đến mười phút sau, trợ lý gõ mở cửa, nhìn thấy trong phòng làm việc của đại boss còn có một người khác thì thấy hơi lạ.

Nhưng trợ lý không phải thấy lạ khi nhìn đến Nguyên Bảo, mà lạ là chỉ nhìn thấy mình Nguyên Bảo. Thái Thúc tiên sinh bảo cô đi mu aba phần bữa sáng, nhưng trong phòng chỉ có 2 người, sao lại lấy 3 phần?

Trợ lý lại không biết rằng, Nguyên Bảo một người có thể ăn bằng mười người, sức ăn và cái mặt chẳng hề tương xứng tẹo nào.

Trợ lý rất hiểu sát ngôn quan sắc, đặt bữa sáng lên bàn rồi rời đi.

Nguyên Bảo chờ không được nhào lên, nói: “Thơm quá đi, Thái Thúc tiên sinh, đều cho tôi hết sao?”

Thái Thúc Thiên Khải: “…”

Thái Thúc Thiên Khải nói: “Để lại cho tôi một phần.”

“À à, ” Nguyên Bảo ra vẻ bừng tỉnh, cười đến là ngại ngùng, nói: “Thiếu chút nữa thì tôi quên mất.”

Thái Thúc tiên sinh cảm thấy, Nguyên Bảo mà nhìn thấy đồ ăn, căn bản chẳng nhớ tới hắn là ai!

Nguyên Bảo chọn một phần bữa sáng, múc ra cho Thái Thúc tiên sinh, đặt lên bàn, nói: “Thái Thúc tiên sinh, anh đang đọc gì đấy? Hay là ăn trước đi, ăn cơm quan trọng nhất .”

Màn hình máy tính của Thái Thúc Thiên Khải đang mở một phần hợp đồng, về phần nội dung hợp đồng, Nguyên Bảo xem không hiểu. nhưng Nguyên Bảo lấy di động, quét qua chữ nghĩa trên máy tính, là có thể nhận được bản phân tích của app ung dung làm thần tài.

Đương nhiên app thần tài chỉ biết phân tích hợp đồng này có đáng tiền hay không.

Nguyên Bảo lập tức chẹp miệng, nói: “Thái Thúc tiên sinh, hợp đồng này của anh, hình như không lời lãi gì đâu, còn phải bù tiền ấy.”

App biểu hiện, lũy thừa thần tài của hợp đồng này sắp thành giá trị âm, tuyệt đối là phải bù tiền.

Thái Thúc Thiên Khải hơi kinh ngạc, nói: “Sao lại nói thế?”

Nguyên Bảo chớp chớp đôi mắt, nói: “Tôi…có trực giác.”

Thái Thúc tiên sinh: “…” Hắn còn tưởng Nguyên Bảo nhìn thấu cái gì cơ.

Nguyên Bảo thực nghiêm túc nói: “Nhưng trực giác của tôi vẫn linh lắm, cho nên Thái Thúc tiên sinh, anh phải tin tôi đi.”

Kỳ thật Thái Thúc Thiên Khải vốn có lòng do dự với hợp đồng này, tương lai không quá rõ ràng, lúc này nghe Nguyên Bảo càn quấy nói thế, giống như tự tìm được bậc thang trong lòng, thậm chí còn thấy nhẹ nhõm.

Thái Thúc Thiên Khải nói: “Ăn xong bữa sáng thì em có thể đi loanh quanh, trợ lý của tôi có thể đi theo em. Nhưng đừng đi quá xa, biết chưa? Em là một nghệ nhân, tuy không nổi tiếng mấy, nhưng vẫn cần cẩn thận paparazi.”

“Tôi biết rồi.” Nguyên Bảo nói.

Thái Thúc Thiên Khải còn nói: “Tôi họp xong sẽ gọi điện cho em, chắc tầm 12h trưa.”

“Được đấy được đấy.” Nguyên Bảo nói: “Tôi chờ Thái Thúc tiên sinh cùng đi ăn trưa.”

Thái Thúc tiên sinh: “…”

Bữa sáng còn chưa ăn xong, đã nghĩ ăn cơm trưa …

Nhưng có người chờ hắn cùng ăn trưa, cảm giác cũng không tồi.

Thái Thúc Thiên Khải vội vàng ăn bữa sáng, sau đó bước đi họp.

Nguyên Bảo ăn phần thứ hai, nhịn không được cảm khái, nói: “Thái Thúc tiên sinh thật sự là quá bận, kẻ có tiền cũng không dễ dàng nhỉ, ta phải nghĩ biện pháp, giúp Thái Thúc tiên sinh mới được.”

Thái Thúc Thiên Khải có tiền, vốn là phú thương số một, nhưng nếu nói là người giàu nhất Châu Á thì còn xa. Dù sao Thái Thúc gia nghèo túng một thời, đã sớm nguyên khí đại thương, không thể so với những gia tộc đã cường thịnh cả tram năm.

Nguyên Bảo vừa ăn cơm vừa tự hỏi, hiện tại vấn đề lớn nhất là, mình không có tiền, nếu như mình có tiền, có thể giúp Thái Thúc tiên sinh được chuyện lớn rồi.

Nguyên Bảo nhìn app, bởi vì hoàn thành hai nhiệm vụ nhánh, cho nên app thưởng 20đ, còn có 200W tiền mặt. Đối với người thường mà nói, 200W đã không ít, nhưng đối với Thái Thúc tiên sinh thì nó ít đến đáng thương .

Nếu Nguyên Bảo cầm 200W này đi đầu tư, chỉ sợ trong thời gian ngắn cũng không thể mang đến nhiều lợi nhuận, không giúp được cho Thái Thúc Thiên Khải.

Nguyên Bảo buồn bực, tính toán ra ngoài đi dạo tìm linh cảm.

Cậu cũng không gọi trợ lý, mà tự đi ra ngoài. Nhưng thật không khéo, Nguyên Bảo vừa ra khỏi cao ốc không xa, đã bị một chiếc xe chặn lại.

Trên xe đi xuống hai bảo tiêu, hỏi: “Chào ngài, xin hỏi là Nguyên Bảo tiên sinh sao?”

Nguyên Bảo gật gật đầu.

Bảo tiêu nói: “Xin theo bọn tôi một chuyến.”

Nguyên Bảo hồ nghi nhìn bọn họ, tiết tấu này sao hơi giống tình tiết bị bắt cóc trong phim truyền hình phàm nhân thế nhỉ?

Nguyên Bảo hỏi: “Đi làm gì?”

Hai bảo tiêu không trả lời, hình như không tiện nói ra.

Vừa lúc đó, kính xe màu đen hàng ghế sau hạ xuống, một ông lão tóc bạc trắng ngồi ở bên trong, nhìn thoáng qua Nguyên Bảo, nói: “Ta là ông nội của Thiên Khải, muốn nsoi với cậu vài chuyện.”

Ông nội của Thái Thúc Thiên Khải? Triệu lão gia tử Nắm giữ Triệu gia mấy chục năm. Trong thương giới có thể nói là nhân vật lớn hô phong hoán vũ.

Nguyên Bảo trước kia không biết ông lão này là ai, nhưng gần đây cậu tìm hiểu một chút về thân thế của Thái Thúc Thiên Khải, đương nhiên biết Triệu lão gia tử là ai.

Tuy rằng Nguyên Bảo không biết Triệu lão muốn nói gì với mình, nhưng vẫn ngồi vào trong xe, đi theo. App gợi ý, Triệu lão có thật nhiều tiền, luỹ thừa thần tài bùng nổ, không biết có thể giúp Thái Thúc Thiên Khải lên làm Người giàu nhất Châu Á hay không.

Triệu lão thoạt nhìn ăn mặc rất khiêm tốn, giống như những ông lão bình thường khác.

Ông để lái xe lái, đưa bọn họ đưa đến một nhà hàng rất có phong cách. Bởi vì vừa qua khỏi giờ ăn sáng, bữa trưa còn chưa đến, trong nhà hàng hoàn toàn không có người. Nguyên Bảo bị đưa tới một ghế lô, trong ghế lô chỉ có hai người cậu cùng Triệu lão hai người, bảo tiêu tất cả đều canh giữ ở ngoài cửa.

Nguyên Bảo ngồi xuống, sau đó ánh mắt bắt đầu chuyển động, đánh giá toàn bộ ghế lô. Rất nhanh, cậu thấy một quyển sổ cứng dựng trên bàn, bên trên giới thiệu những món ăn đặc sắc, liền bị hấp dẫn, Nguyên Bảo bắt đầu cẩn thận đọc.

“cậu chính là Nguyên Bảo?” Triệu lão rốt cục nói chuyện : “Nghe nói, hai ngày trước Thiên Khải mang cậu tham dự party của Tiết lão tam?”

Nguyên Bảo gật gật đầu, nhưng đúng ra phải là mình mang Thái Thúc tiên sinh tham dự .

Ngày đó người có uy tín danh dự trong party cũng không ít, ai cũng thấy Thái Thúc tiên sinh có một bé tình nhân thân mật, hơn nữa cực kỳ yêu chiều tình nhân này, không hề có ý giữ bí mật. Cho nên còn chưa qua 2 ngày, cả showbiz đều biết chuyện.

Thái Thúc tiên sinh tìm thiếu niên thoạt nhìn rất xinh đẹp làm tình nhân, hơn nữa nghe nói Thái Thúc tiên sinh là thật lòng.

Chuyện này truyền đến Triệu gia, Triệu lão gia tử liền không đồng ý. Triệu lão định để Thái Thúc Thiên Khải nhận tổ quy tông, sau đó lấy một thiên kim môn đăng hộ đối, sau đó có thể chính thức tiếp quản toàn bộ Triệu gia . Mà hiện tại, Thái Thúc Thiên Khải đi bao một thằng nhóc làm tình nhân.

Triệu lão gia tử vẻ mặt nghiêm túc, đi thẳng vào vấn đề nói: “Ta biết cậu đang kết giao với Thiên Khải, ta có thể cho cậu phí chia tay thay nó.”

“Hả?” Nguyên Bảo vẻ mặt mê mang, cẩn thận ngẫm nghĩ ý của 2 chữ “Kết giao”, chính là yêu đương sao? Tuy rằng ” mình” trước kia quả thật có kết giao với Thái Thúc tiên sinh, nhưng đã sớm là quan hệ tiền nhiệm mà.

Nguyên Bảo hoàn toàn không bắt song, cậu còn chưa biết, mấy ngày trước mình đã cùng Thái Thúc tiên sinh “gương vỡ lại lành” . Hơn nữa chỉ sợ ngoại trừ đương sự là Nguyên Bảo không biết, chứ ai nấy đều biết cả.

Triệu lão gia tử xé một tờ chi phiếu, viết lên rồi để trước mặt Nguyên Bảo, nói: ” phí Chia tay, ¥5Y (tầm 15 tỉ vnd).”

“Ít như vậy?” Nguyên Bảo tuy rằng còn rất mê mang, nhưng đơn thuần thấy “Khinh thường” với con số 500W này.

Nguyên Bảo nghĩ, tuy rằng không biết ông nội Thái Thúc tiên sinh diễn kịch gì, nhưng 500W thật sự quá ít rồi, coi như mình lấy được 500W, hơn nữa vốn mình có 200W, sau đó đều đưa hết cho Thái Thúc tiên sinh, Thái Thúc tiên sinh cũng không đủ thành người giàu nhất Châu Á a. Hoàn toàn không có ích gì…

“Ngại ít?” Triệu lão cười lạnh một tiếng, nói: “Giỏi lắm, vậy cậu ra giá đi.”

Nguyên Bảo lập tức lấy di động, mở app ra, lướt một hồi, app liền hiển thị tin tức về tài sản sở hữu của Triệu lão, quả thực nhìn không sót một cái gì.

Nguyên Bảo cảm thán, Triệu lão thật là một người hào phóng, để tự mình ra giá, vậy mình phải đưa một cái giá hợp lý, trong phạm vi Triệu lão thừa nhận, hơn nữa số tiền kia còn phải có ích với Thái Thúc tiên sinh mới được.

Nguyên Bảo cân nhắc hai phút, nghiêm túc nói: “Như vậy đi, ¥350Y (1200 tỷ vnd), không thể ít hơn!”

Advertisements

13 thoughts on “Thần tài – 23

  1. Dạo này đang hot cái ảnh chế bảo phải kiếm một anh thật giàu để mẹ anh ấy đến chia rẽ đạo tiền vào mặt mình là mình ok luôn _(:з” ∠)_

    Like

  2. Pingback: Cuộc sống nhàn nhã của Thần tài gia | Miêu Nhi

  3. nsoi=>nói
    T com bằng đt. Nên phát hiện lỗi đâu thì báo bạn nhé. Còn lỗi . , thì t chịu thui. T lười lắm. Com bằng đt nhưng wifi yếu thấy mồ. Haizzz

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s