Tình địch – 67

67 lễ vật

Thanh Tửu đi rồi, Diệp Thời Duy an vị trên ghế bắt đầu xử lý công vụ tồn đọng mấy tháng.

Không nhìn không biết, vừa thấy đã giật mình, vừa mới nhìn còn tưởng cùng lắm là mấy chục cái ngọc giản, cảm thấy rất đơn giản, nhưng khi thần thức đi vào, mới phát hiện —— đâu ra mấy chục cái ngọc giản? Đó là mấy chục cái loại hình phiền toái đấy chứ!

Nhưng lúc này gọi Thanh Tửu gọi về cũng không kịp rồi, vừa mới chọc tức người ta bỏ đi, lại gọi người về có mà mất hết mặt mũi.

Cho nên đành phải ôm nỗi hận đọc xong mấy chục bộ tác phẩm vĩ đại.

Từ khi công hội thành lập đến nay, Diệp Thời Duy thật sự có thể xem như hội trưởng tiêu dao nhất, lên làm hội trưởng không vài ngày cũng bởi vì đại trận công hội mà bế quan, xuất quan không được vài ngày, lại bởi vì chuyện của Tiêu Dục mà về tông môn, sau đó là Côn Lôn luận đạo, sau đó lại càng quái, cư nhiên biến mất mấy tháng liền, nếu không có mấy người chống đỡ, công hội này khẳng định đã sớm tan.

Tuy rằng không thấy mặt, nhưng danh vọng của hắn trong Tu Tiênchỉ tăng không giảm, không phải không có người đoán hắn cùng Tiêu Dục đã sớm chết, nhưng độ thân mật yên lặng tăng trưởng trên bảng nhân duyên kia đã hung hăng tát cho bọn họ một bàn tay.

Mà cũng bởi vậy, công hội Thời Quang cùng công hội Ma Môn càng khiến người ta e ngại, trong tình hình loạn lạc của tiên ma chi tranh hôm nay, lại không có mấy người dám động hai công hội mạnh mẽ lại thân nhau như tay với chân này.

—— kẻ động vào đều chết.

Như là công hội mà Hợp hoan nữ tông thành lập nên, ỷ vào mình đều là nữ không ai dám hạ sát chiêu nên đến trêu chọc công hội Thời Quang. Không nghĩ tới công hội Thời Quang kẻ nào kẻ nấy vụng tay gẫy hoa, lại không ngờ rằng Công hội Ma Môn bất phân nam nữ giết sạch.

Cũng bởi vậy khiến cả đám kinh sợ một phen.

Còn có lúc tân nhậm chưởng môn Ma Môn đến gây chuyện, đây chính là đội hình có mười mấy Kim đan, thậm chí còn có một Nguyên anh, nếu không phải có công hội Thời Quang cùng nhau trông coi, đại trận bảo hộ tương liên lẫn nhau, chỉ sợ một lần kia đã đủ khiến công hội Ma Môn thương cân động cốt.

Cũng là bởi vì chuyện này, trong tình hình loạn lạc ngày nay, ngoại trừ cái thứ không có mắt Lệ Thiên Minh, thì không có mấy công hội dám đến phạm.

Diệp Thời Duy xem đại khái tư liệu một chút, nhìn ngọc giản trong tay lâm vào trầm tư.

Tình hình thay đổi trong mấy tháng này nói lớn không lớn, nói nhỏ không nhỏ, ít nhất hắn không thể vẫn dựa theo trí nhớ kiếp trước mà nhìn nhận vấn đề, tỷ như Hợp hoan nữ tông đã ngã xuống, trong đó có mười sáu đại mỹ nữ trứ danh lập ra Tinh Dạ minh ngày sau, hiện tại cư nhiên đã bị hiệu ứng con bướm thổi bay mất.

Mà Sát Thủ minh vốn nên xuất hiện cũng biến mất không thấy, có lẽ là bởi vì hắn đào Thanh Tửu đi, có lẽ là bởi vì hắn trữ hàng quá nhiều lệnh bài công hội, ai biết được?

Nói ngắn lại, hắn hiện tại cần chải vuốt lại tình hình những thế lực này một phen.

Mà trừ bỏ mấy cái này… Diệp Thời Duy từ trong đống ngọc giản lấy ra cái màu đỏ, đây là tình hình chung của tất cả thế lực thù địch.

Thần thức tham nhập, cái thứ nhất xuất hiện chính là Lệ Thiên Minh.

“Lệ Thiên Minh

Minh chủ: Lệ Thiên

Phó minh chủ: Phong Vân Tụ

Tổng quản: Tù Dạ

Đường chủ Chiến đường: Huyết Lang

Tổng nhân số Công hội: ba mươi mốt vạn

Người chơi phụ trợ trong công hội…”

Mà chờ xem xong toàn bộ, Diệp Thời Duy buông xuống ngọc giản, lâm vào trầm tư.

Lệ Thiên Minh tổng cộng ba mươi mốt vạn, trong đó người chơi phụ trợ chỉ có ba vạn, dư lại đều là nhân viên chiến đấu, mà Huyết Lang quan trọng nhất lại chỉ có một vạn, ít hơn so với con số mười vạn mà Diệp Thời Duy biết nhiều lắm, cũng làm cho Diệp Thời Duy ý thức được sai lầm của mình.

Hắn trước kia luôn lấy con mắt đời trước đi nhìn nhận sự việc đời này, trách không được bằng đội ngũ hung ác Huyết Lang lại qua nhiều ngày như vậy còn chưa tìm được nhược điểm nơi dừng chân của bọn họ, cũng không tạo thành thương vong cùng tổn thất quá lớn.

Nhân khẩu thường trụ của công hội bọn họ chỉ có hai mươi vạn, mặc dù phần nhiều là người chơi phụ trợ, nhưng cũng là sức chiến đấu, cộng vào đại khái cũng có hơn mười vạn chiến lực, đối mặt với một dúm người Huyết Lang như vậy, hơn nữa còn có đại trận, phòng thủ xem như dư dả, cho dù bởi vì liên tiếp có người chơi phản bội dẫn đến tổn thất, nhưng con số vẫn nằm trong phạm vi kiểm soát được.

Diệp Thời Duy rốt cục cũng hiểu vì sao Thanh Tửu lại nắm chắc có thể cho bọn chúng một bài học đến như vậy.

Giang Giang Tử bởi vì vũ lực mặc dù cao nhưng lại bị Chi Hành áp chế, tâm sinh bất mãn, vừa lúc Lệ Thiên Minh dụ dỗ phản bội cộng thêm số tiền lớn lợi dụ, đến nỗi chỉ như vậy đã lựa chọn phản bội, cũng chính bởi vì lần này tin tức bị rò rỉ, dẫn đến hơn một trăm người chơi vĩnh viễn luân hồi, cho dù ngày sau có trở về công hội lần nữa, cũng sẽ kém cạnh người khác đủ đường.

Giang Giang Tử làm rất bí ẩn, nếu không nhờ trùng hợp, kỳ thật Thanh Tửu cũng chưa chắc phát hiện được, mà tuy rằng phát hiện, nhưng bởi vì giá trị vũ lực của Giang Giang Tử cao, tại Chiến đường cũng mượn sức một nhóm người, Thanh Tửu không có hành động gì thiếu suy nghĩ.

Mà quyết định tương kế tựu kế.

Hiện tại người của Huyết Lang đang tại bên ngoài lúc nào cũng tuần tra, tìm nhược điểm của đại trận, thời gian bọn họ chạy tới bên này ngắn ngủi nên còn không biết, nhưng Giang Giang Tử biết, tuồn thông tin ra ngoài còn có thể tạo thành một ít phiền toái cho công hội.

Mà mười ngày sau là một lần đổi mới phòng tuyến mới và bổ sung linh thạch, Thanh Tửu kết luận, nếu Giang Giang Tử muốn lập công, đó là một cơ hội không thể tốt hơn, hắn ta nhất định sẽ không bỏ qua.

Mà Huyết Lang tổng tấn công chắc chắn cũng bắt đầu vào ngày đó.

Nhìn kế hoạch của Thanh Tửu, Diệp Thời Duy gật gật đầu, nhưng bổi sung thêm mấy điều, tư liệu về Huyết Lang của hắn so với tổ tình báo còn nhiều hơn, còn chút việc vẫn cần phòng bị cùng báo động trước .

Buông xuống ngọc giản màu hồng, Diệp Thời Duy tùy tay cầm lấy một cái khác, thần thức tìm tòi, lập tức sửng sốt.

Cái này là về nhiệm vụ tiên ma!

Diệp Thời Duy vỗ vỗ đầu, hắn suýt quên cái này, trong vài thập niên tiên ma chi tranh kéo dài có rất nhiều nhiệm vụ, như là nhiệm vụ đưa hàng, truyền tin, chiến tranh, đóng giữ v.v., nhiều cái là từ môn phái tuyên bố, có nhiều người nhận nhiệm vụ, hắn đều quên, kỳ thật ngoài nhiệm vụ trận doanh môn phái, còn có nhiệm vụ trận doanh công hội.

Mà nhìn một loạt nhiệm vụ kia, Diệp Thời Duy đã hoàn toàn choáng váng.

Trách không được đời trước mấy cái công hội kia phất nhanh như vậy, nhiều nhiệm vụ như vậy, kiếm được bao nhiêu là linh thạch linh khí đây!

Đặc biệt dưới sự đồng tâm hiệp lực của công hội, càng là kiếm bộn.

Nhìn nhiệm vụ này đi, cái gì mà “Đi độ doanh sơn đuổi đi ma đạo tu sĩ, thu phục tiên đạo cố thổ, thưởng cho xx khối linh thạch, yy kiện linh khí” “Tập hợp một trăm ma đạo tu sĩ ngón tay, thưởng cho xx khối linh thạch, aa chai đan dược” v.v, không phải ít.

Mà khi nhìn thấy ghi chép hoàn thành đằng sau, Diệp Thời Duy lại càng nghẹn họng trân trối.

Đám người đi chiếm lĩnh tiên đạo cố thổ cư nhiên là Ma Môn, mà công hội bọn họ thì cùng Công hội Ma Môn cấu kết với nhau đánh trận giả, một bên thu phục xong nhận thưởng rồi để người ta đoạt lại, cứ như vậy  xoát xoát, thế mà cũng kiếm được một món to.

Còn có ngón tay tu sĩ ma đạo cái gì, một viên đan dược trị liệu là đã khôi phục như lúc ban đầu… Lấy cái này xoát, quả thực kiếm bộn.

Diệp Thời Duy đã hoàn toàn muốn quỳ, những cái này là do ai nghĩ ra? Hắn chưa từng nghĩ đến, tiên ma cấu kết với nhau… lại thuận lợi đủ đường đến vậy.

Mà điều này cũng hoàn toàn gợi lên hứng thú cho Diệp Thời Duy, tiếp tục nhìn xuống dưới, lại càng không phải mấy thứ tiểu đánh tiểu nháo, mà là đại hình nhiệm vụ, như là đánh môn phái nào, chiếm lĩnh mỏ nào, tranh đoạt chiến trường đầu người nơi tiền tuyến cái gì, trong công hội tuy rằng ngư long hỗn tạp môn phái nào cũng có, nhưng bởi vì lúc trước sàng chọn nghiêm khắc, cho nên tất cả đều là thế lực tiên đạo, có vài người ma đạo, cũng là về sau tuyển ra, tác dụng chủ yếu là mật thám, có thể hoàn toàn xem nhẹ như không.

Cho nên đây chính tấn công chân thật, mà loại nhiệm vụ này phần nhiều là trên chiến trường dẫn dắt tiến hành nhiệm vụ tập thể, nhìn ghi chép hoàn thành đằng sau, ngoài trừ thất thủ một lần ở Ma Môn thì không còn lần thất bại nào, Diệp Thời Duy vừa lòng gật đầu.

Ngược lại chiến trường sau này ít có người đi, Diệp Thời Duy nhăn mày, nhớ tới máu hàng năm xoát không rụng, còn có một thân quân công cùng kỹ xảo thông qua chiến trường liều mạng ra tới kia, quyết định chờ xong chuyện sẽ mang từng nhóm đệ tử lên chiến trường xoát đầu người hằng ngày.

Nhìn tiếp xuống dưới, toàn là nhiệm vụ trận doanh, như là ám sát chưởng môn (… ) linh tinh, Diệp Thời Duy nhăn cau mày, liền bỏ qua.

Buông xuống ngọc giản trong tay, Diệp Thời Duy gõ bàn, mở ra bảng thuộc tính của mình, phát hiện nhiệm vụ chính về tiên ma chi tranh bên trên hơi sáng, mà nhiệm vụ bên trong trừ mở ra đều biểu hiện màu xám là chưa hoàn thành, lại nhìn nhiệm vụ ma đạo bên Nhan Thuyết đã tiến hành đến mười nhiệm vụ cuối cùng, Diệp Thời Duy cau mày, khẽ cắn môi quyết định chờ giải quyết xong vụ Huyết Lang lập tức đi hoàn thành nhiệm vụ, nếu không vạn nhất ma đạo bên kia giải khóa mở ra đại chiêu, bọn họ bên này sẽ phải lạc hậu.

Hơn nữa… Nhìn đại hình nhiệm vụ cuối cùng bên mình, cái này hẳn là có thể cùng chung, đến lúc đó cũng không thể để Nhan Thuyết đoạt trước.

Diệp Thời Duy vẽ vẽ viết viết lên trên, rốt cục làm tốt quy hoạch mới đóng lại bảng thuộc tính, cầm lên một cái ngọc giản khác.

Cái này là về phân bố thế lực.

Không chỉ  là sơ đồ phân chia thế lực các môn phái trong Tu Tiên , cùng với mỗi điểm giao giới tiên ma, chiến trường cùng tài nguyên quan trọng, còn có nơi dùng chân cùng với thế lực tập trung chủ yếu của mỗi công hội, Diệp Thời Duy nhìn sơ đồ trong tay, lộ ra một nụ cười thật lòng.

Xa thân gần đánh, cường cường liên hợp, mượn sức đối kháng, chia mà đánh…

Kiếp trước gió nổi mây phun giữa những công hội đó, bọn họ thường thường sau khi sự việc đã xong mới có thể nhìn ra vài phần, càng nhiều lại là vĩnh viễn mai táng trong bụng những cao tầng của mấy môn phái.

Hiện giờ, cho dù không biết hết mọi bí mật, nhưng hắn cũng biết người nào là nên thân cận, kẻ nào là mặt ngoài thân thiện sau lưng đâm lén, kẻ nào đã định trước là phận pháo hôi mai một trong lịch sử, kẻ nào sẽ một bước lên trời cần chèn ép hay là mượn sức.

Đôi khi, Diệp Thời Duy cảm thấy, nếu không phải cuối cùng tứ phương vực xuất thế, giữa bọn họ vĩnh viễn cũng sẽ không nghênh đón chân chính hòa bình, mà là đấu tới ngươi chết ta sống mới thôi.

Mà hiện tại… Diệp Thời Duy mặc kệ những cái đó, hắn chỉ có thể cam đoan thế lực của mình chiếm ưu thế trong chiến đấu là được.

Buông ngọc giản xuống, Diệp Thời Duy bóp đầu, đang định lấy thêm một cái, lại nghe bên ngoài có tiếng đệ tử truyền đến.

“Hội trưởng, hội trưởng Ma Môn Tiêu Dục đưa đồ đến.”

Diệp Thời Duy tay run lên, ngọc giản rơi trên mặt đất kêu lên một tiếng giòn vang.

“Gã đưa cái gì?”

Diệp Thời Duy trong lòng căm tức, âm hồn không tan, mặc kệ gã đưa cái gì đều nhất định phải ném trả công hội bọn họ.

“Tiêu hội trưởng bảo ngài tự mở ra nhìn.”

Diệp Thời Duy nổi giận đùng đùng đẩy cửa ra, thấy trong tay đệ tử ôm cái hòm, thần thức đem đồ vật chuyển qua bên người liền đóng cửa.

Mà đóng cửa xong, Diệp Thời Duy liền mặc kệ hình tượng trực tiếp ném đồ vật xuống đất.

Mặc kệ là cái gì? Đã nói không cần liền không cần!

Khác với lễ vật, cái hòm này quả thực yếu ớt không thể tưởng tượng nổi, cư nhiên một pháp trận gia cố cũng không khắc, nhìn cài hòm nát cùng cái thứ lăn lăn ra bên ngoài, Diệp Thời Duy nhíu mày một cái.

Mà khi thấy rõ cái thứ tròn vo kia là gì, sắc mặt Diệp Thời Duy nháy mắt thay đổi, thiếu chút nữa kêu sợ hãi ra tiếng.

Cả khuôn mặt như bị hỏa hoạn thiêu cháy, bên trên từng cái gân xanh nhảy lên, cái mũi đã không thấy đâu, trong cái miệng rộng là cái lưỡi đã bị cụt đến tận gốc, đôi mắt một lớn một nhỏ, dữ tợn mà kỳ quái, cái to thì đen sì, cái nhỏ thì rỗng tuếch, là bị khoét đi.

Đầu! ! ! Của Ma Môn tân nhậm chưởng môn! !

Mẹ nó! Gã cư nhiên dám đưa thứ này tới dọa hắn!

Advertisements

One thought on “Tình địch – 67

  1. Pingback: ML Tình địch biến phu phu | Miêu Nhi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s