Tình địch – 78

☆, 78 lẻn vào

Bạch Viễn tuy rằng đã cứu được, nhưng bọn họ lại phát hiện, dùng hết mọi biện pháp, đan dược phép thuật phù chú vân vân, đều không thể khiến Bạch Viễn tỉnh lại.

Lâm Hứa sắc mặt tái nhợt ôm Bạch Viễn, ánh mắt nhìn về phía Diệp Thời Duy có vẻ khẩn cầu, Diệp Thời Duy nhìn bảng nhiệm vụ, nói với Lâm Hứa, “Chúng ta có thể cùng đi với ngươi tới Kiếm các.”

Lâm Hứa nháy mắt mừng như điên, nhưng câu nói tiếp theo của Diệp Thời Duy lại khiến vẻ vui sướng đọng lại trên mặt hắn.

“Nhưng ngươi phải nói hết tất cả cho ta và Tiêu Dục, ta không nghĩ bèo nước gặp nhau mà bỏ mạng vì các người.”

“Ta có thể cho các ngươi thù lao.” Lâm Hứa vội hỏi.

Nhưng đáp lại chỉ là khóe miệng khinh thường của Diệp Thời Duy cùng Tiêu Dục.

Phải, cứ nhìn pháp khí phòng hộ nửa nguyên anh vừa báo hỏng trong tay Diệp Thời Duy cùng với thân phận Thiếu môn chủ Ma Môn của Tiêu Dục chỉ biết, chút thù lao ấy của mình họ chẳng để vào mắt, nhưng nếu..phải nói ra sự thật, vậy ngày sau của Mười ba đảo Đông Hải khó mà nói trước.

Nói, hay là không nói? Nội tâm Lâm Hứa tranh đấu kịch liệt.

Mà bên kia Diệp Thời Duy thì lặng lẽ dùng thần thức nói chuyện với Tiêu Dục.

Tu vi Lâm Hứa chỉ có Kim đan kì đầu, mà Bạch Viễn lại là Trúc cơ đỉnh phong, Lâm Hứa mặc dù ngang hàng cùng Tiêu Dục, nhưng thức hải của Tiêu Dục đã bị hồng liên nghiệp hỏa rèn luyện, thần thức sớm đã ngưng tụ vô cùng, tu vi của Diệp Thời Duy thì cao hơn hẳn Lâm Hứa, cho nên hai người nói chuyện với nhau, Lâm Hứa hoàn toàn không biết gì.

“Tử Thời, thật muốn đáp ứng?”

“Đó là tự nhiên.”

“Được rồi, ta đây cũng chỉ có thể liều mình theo vợ.”

Diệp Thời Duy trừng mắt, “Ai là vợ ai? Đừng quên lúc trước trận chiến Côn Lôn ta là người thắng .”

“Hê hê, dù sao ngươi chính là vợ ta.”

Giọng Tiêu Dục lộ vẻ đáng khinh, Diệp Thời Duy nhíu nhíu mày, “Mặc kệ ngươi.”

Vừa vặn lúc này Lâm Hứa cũng suy xét rõ ràng, nhìn Diệp Thời Duy nhăn mày cùng Tiêu Dục sắc mặt khó hiểu, cơn tức trong lòng đột nhiên liền tán.

Thôi, giãy dụa cái gì đây? Nếu muốn đi về, vậy phải cần bọn họ giúp, sớm muộn gì bọn họ cũng biết, biết sớm biết muộn lại có gì khác nhau? Mà nếu không thể quay về… Lâm Hứa nghĩ tới khả năng này, Mười ba đảo Đông Hải cuối cùng sống hay chết cũng là khó liệu, Hồ Lô đảo của bọn họ vốn đã yếu thế, nếu phải buông tha, khẳng định sẽ buông tha bọn họ trước.

“Ta nói.” Lâm Hứa trầm giọng nói rằng, Diệp Thời Duy quay đầu nhìn về phía Lâm Hứa, thần thức giao lưu cùng Tiêu Dục tự nhiên cũng ngừng.

“Chăm chú lắng nghe.” Diệp Thời Duy cùng Tiêu Dục cùng ngồi xuống, bốn phía trừ bỏ côn trùng cùng chim chóc kêu vang thì không còn gì khác.

“Ta cùng sư đệ gia hương tại Mười ba đảo Đông Hải, kỳ thật vốn là Bốn mươi tám đảo, nghe nói ngày xưa nơi đó được xưng là Hải Toái Tinh, vì đảo nhiều như sao trên trời, nhưng không biết từ bao giờ, đảo nhỏ càng ngày càng ít, có đảo vĩnh viễn chìm dưới đáy biển, có đảo bị động vật biển chiếm lĩnh, còn có bị núi lửa dưới đáy biển đột nhiên phun trào mà vĩnh viễn biến mất.

Mà từ khi thế lực của nhân loại tại Đông Hải càng ngày càng nhỏ, cũng càng ngày càng yếu thế so với đám động vật biển, địa vị giữa hai bên đã không còn ngang hàng, nếu động vật biển muốn, tin rằng có ngày một nhánh nhân loại trên biển cũng sẽ bị giết sạch.

Mà nguyên nhân chúng nó còn giữ chúng ta lại, là vi tôi luyện đời sau cho chúng nó, chúng ta mỗi mười năm sẽ có làn sóng động vật biển công kích, chính là cuộc đi săn mười năm một lần của chúng nó. Thủ lĩnh của cuộc săn này do các tộc đàn lớn trong biển thay phiên đảm đương, tỷ như lần này, thủ lĩnh sắp đến chính là tộc đàn linh hổ sa[i].

Linh hổ sa tộc đàn là chúng ta không muốn đối mặt nhất, vì dù là tộc giao nhân, bạch đồn hay long kình tộc so ra còn ôn hòa hơn. Nếu hổ sa tộc làm thủ lĩnh, vậy nhất định máu chảy thành sông. Đỉnh điểm chúng đã từng xóa sạch liên tiếp 35 đảo Đông Hải, hiện tại, chúng ta chỉ còn lại 13 đảo.

Vì thế rơi vào đường cùng, sư phụ nhớ ra tổ tiên đã từng nhắc tới một cái truyền tống trận.”

Diệp Thời Duy nghe đến đó, đã có thể tự não bổ ra câu chuyện đằng sau, đơn giản là thông qua truyền tống trận đi ra ngoài, sau đó gặp Kiếm các balabala…

Mà sự thật cũng quả nhiên như Diệp Thời Duy suy đoán.

“Sư phụ thông qua truyền tống trận đi đến bên kia, may mà truyền tống trận niên đại cửu viễn lại chưa từng mất đi hiệu lực, vi cam đoan đường lui an toàn, sư phụ đã sửa lại mấy trận văn.

Nhưng truyền tống trận có điểm đến là một mảnh hoang vắng, sư phụ tìm hồi lâu mới tìm được truyền tống trận thứ hai, cũng thông qua truyền tống trận kia mới tới được đây.

Chỉ tiếc truyền tống trận kia lại thông ra Kiếm các, sư phụ vừa xuất hiện đã bị người phát hiện, sau thì hai bên hợp tác, sư phụ cung cấp Đông Hải đặc sản, mà Kiếm các thì cung cấp rất nhiều đan dược linh khí bùa chú, còn hứa hẹn giải quyết mối nguy linh hổ sa.

Chỉ là không nghĩ tới lần này ta cùng sư đệ đi đến thì Kiếm các lại đổi giọng, may mắn ta cùng sư đệ có bảo mệnh vật sư phụ cho, nếu không chỉ sợ cũng đã chết trong Kiếm các.”

“Chuyện sau đó các ngươi liền biết hết rồi.” Nói tới chỗ này, sắc mặt Lâm Hứa do mang thống hận, sư đệ của hắn Bạch Viễn dựa tại trong ngực của hắn, sắc mặt màu than chì giống như người chết.

Diệp Thời Duy cùng Tiêu Dục liếc nhau, Lâm Hứa tuy rằng nói được êm tai, nhưng trong lời nói lại vẫn có vài chỗ mù mờ, tỷ như…

“Các ngươi giao dịch gì với Kiếm các?”

Đồng tử Lâm Hứa hơi co lại, hiển nhiên không có dự liệu được Tiêu Dục liếc mắt một cái đã nhìn thấu trọng điểm, hắn đã cố kể  mơ hồ mà vẫn không qua loa được.

“Sư phụ cùng Kiếm các thề tâm ma thệ ước, không thể nói với người ngoài.”

Diệp Thời Duy nhíu mày, “Vậy được rồi, Đông Hải có tài liệu có thể tăng cao tính năng khí cụ trên diện rộng đúng không?”

Lâm Hứa cứng ngắc gật đầu, “Có.”

“Đông Hải có thứ có tác dụng thần kỳ trợ giúp việc đột phá.”

…”Có.”

“Đông Hải có dược dược thảo đặc biệt có thuộc tính thần kỳ đúng không?”

… Lần này tạm dừng lâu chút, “Có.”

“Đông Hải có…”

Lần này còn không đợi Diệp Thời Duy hỏi xong, Lâm Hứa đã thở dài, gật đầu, “Chúng ta nơi đó có rất nhiều thứ mà các ngươi không có, hiệu quả cũng rất thần kỳ.”

Diệp Thời Duy nhếch miệng mỉm cười, quả nhiên không ngoài suy đoán.

Tiền tài động nhân tâm, không biết đám người Đông Hải kia có phải ở biển lâu quá đầu óc xơ xứng hết rồi hay không, có thứ tốt lại phí phạm, không chỉ như thế, lại còn ngây thơ tin rằng một thế lực lớn như thế sẽ công bằng hợp tác với bọn họ, hậu quả chẳng phải nhãn tiền?

So với việc hợp tác với một thế lực xa lạ, không bằng biến địa bàn thành của mình, đồ của người khác đâu dùng thích bằng đồ của mình?

Kiếm các hẳn cũng nghĩ như vậy, mới muốn tìm đến tận nơi, một mảnh đất chưa người khai phá quả thật là một khối tài phú ai cũng ước mơ, điều này không thua việc phát hiện một đại bí cảnh mới.

Chớ nói chi là Đông Hải tài nguyên dồi dào, cho dù có các chủng tộc động vật biển, nhưng tin rằng có tiền có thể sai quỷ khiến ma, bọn họ rồi cũng có thể thăm dò hợp tác với nhau.

“Các ngươi có thể giúp chúng ta hay không?” Lâm Hứa ôm Bạch Viễn nắm chặt tay, “Ta đã nói hết cho các ngươi biết .”

Diệp Thời Duy mỉm cười, “Đương nhiên sẽ giúp ngươi.”

Bên cạnh Tiêu Dục cũng gật đầu, Lâm Hứa thấy vậy mới nhẹ nhàng thở ra.

“Nhưng hiện tại việc quan trọng là, ” Diệp Thời Duy chỉ chỉ Bạch Viễn, “Trước cứu hắn.”

Lâm Hứa gật đầu, ba người không dây dưa nhiều liền mang theo Bạch Viễn đi.

Trong nháy mắt đã là ngày thứ mười.

Bạch Viễn đã bị phong ấn trong hộp kiếm một lần nữa, mà mấy người thì theo Diệp Thời Duy đi xuyên qua đại trận hộ sơn Kiếm các, đang  đi về phía  nội dược đường Kiếm các.

Bạch Viễn trúng dược đã được Diệp Thời Duy nhờ đệ tử  Đan Phong Thượng Thanh môn nghe ngóng, là một loại mê dược tên là ‘Ngủ đông’, người trúng dược toàn thân cứng ngắc như người chết, trừ phi có giải dược chuyên môn của Kiếm các, nếu không phải đến mùa đông mới tỉnh lại.

Cũng chính là ba năm.

Nhưng loại dược này còn có đặc điểm, nó có thể tằm ăn rỗi linh khí, nếu trong vòng ba năm không có giải dược, dưới Nguyên anh đều sẽ bởi vì linh khí hao hết mà chết, cho nên dù mạo hiểm, bọn họ cũng chỉ có thể tự mình đến lấy dược.

May mắn, Diệp Thời Duy còn có cái công hội, mà trong công hội, vừa lúc có một tiểu đệ tử Kiếm các thích chế thuốc.

“Hội trưởng, giải dược kia ngay trong ám cách tầng ba mật thất, đây là bản đồ, các ngươi phải cẩn thận a.”

Diệp Thời Duy gật đầu tỏ vẻ biết, sau đó biến mất trong không khí, đệ tử kia mê mang nhìn vài lần, không thấy được bóng người, sau đó làm bộ như như không có việc gì về phòng.

Mà Diệp Thời Duy đi một chuyến, đã chính thức tiềm nhập vào trong Dược đường.

Dược đường rất rộng mở, tổng cộng có bảy tầng, tầng một Luyện khí, tầng hai Trúc cơ, tầng ba Kim đan, tầng bốn Nguyên anh… Theo thứ tự loại suy, cho nên bọn họ muốn đi ba tầng, tầng Kim đan, nghĩ đến tu vi bọn Lâm Hứa, Diệp Thời Duy tỏ vẻ lý giải.

Hơn nữa ngủ đông quả thật cũng chỉ có tác dụng đối với tu sĩ dưới Nguyên anh.

Cẩn thận đến tầng ba, lúc qua trận pháp Diệp Thời Duy suýt nữa bị một cái cơ quan hãm hại, không có cách nào, nơi này không thể sử dụng thần thức, cho nên từ lúc đó, Diệp Thời Duy đối với những cơ quan đó cẩn thận thêm hai phần.

Rốt cục đi xuống tầng thứ ba, Tiêu Dục bọn họ đi theo lại không có việc gì, Diệp Thời Duy tiên phong đằng trước lại ra một tầng mồ hôi mỏng.

Không có cách nào, bị Kiếm các phát hiện bọn họ ba người đều xong.

Ẩn thân chỗ vách tường mật thất tầng ba, lúc này đã là chạng vạng, chỉ có hai ba đệ tử còn ở nơi này, Diệp Thời Duy kiên nhẫn đợi một hồi, thẳng đến khi các đệ tử đều rời đi, hắn mới xoay tròn cây đèn tường 108 độ, 200 độ, 360 độ,…đến khi xoay xong, có một cánh cửa hông mở ra, bên trong đen ngòm.

Diệp Thời Duy cẩn thận tra xét, phát hiện không có gì mới dẫn hai người đi vào.

Mà hắn không biết, ngay sau khi hắn đi vào mật thất, cánh cửa kia đóng lại, một đệ tử ở tiểu viện bên ngoài dược đường, cũng lộ ra nụ cười khó lường.

[i] Cá mập

Advertisements

One thought on “Tình địch – 78

  1. Pingback: ML Tình địch biến phu phu | Miêu Nhi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s