Tình địch – 81

81 Đông di

Diệp Thời Duy trọng sinh một lần, biết được không ít thứ, nhưng kiếp này địa vị cao hơn kiếp trước nhiều, ngay cả tu vi cũng trong hai năm ngắn ngủn đã so được kiếp trước hai mươi năm, cho nên rất nhiều thứ, như là nhiệm vụ cái gì, đã không có ích lợi với hắn.

Hắn có thể làm, cũng chỉ là ghi chép lại, sau đó chờ đến thời cơ sẽ cho những đệ tử tu vi thích hợp đi tranh.

Nhưng kiếp trước nhớ được không ít thứ, trong đó một ít đồ nổi tiếng một thời đã khiến Diệp Thời Duy nhớ mãi không quên, cho nên cho dù không dùng được, Diệp Thời Duy cũng cho người làm mỗi thứ một ít, có thứ thất bại, có thứ lại thành công.

Đút cho Lâm Hứa ăn chính là một trong những thứ thành công —— con rối đan.

Loại đan dược này bắt đầu nổi từ Hợp Hoan tông, vốn là một loại mê huyễn dược cải tiến, nhưng bởi vì một lần ngoài ý muốn, dẫn đến thành phần tỉ lệ đan dược xảy ra vấn đề, cuối cùng sinh ra loại đan dược vô cùng âm độc này.

Tác dụng của nó giống như tên, biến con người thành con rối, người trúng thuốc sẽ không chết, nhưng sẽ thần trí hôn mê, chỉ nghe chủ nhân nói, cho dù chủ nhân chết đi, người trúng đan dược cũng sẽ không tỉnh táo lại, ngược lại cả đời sẽ giống kẻ ngu ngốc không thể tự gánh vác.

“Lâm Hứa, cải biến truyền tống trận văn, xuất phát đi Đông Hải.”

Diệp Thời Duy ra lệnh, chỉ thấy Lâm Hứa rất nhanh hành động, trên cổ tay máu tươi uốn lượn xuống, theo đầu ngón tay nhỏ lên trên trận văn, vừa lúc đem mấy sợi dây gắn kết với nhau.

Mà như vậy còn chưa đủ, Lâm Hứa thi triển phép thuật, nhìn đến họa tiết trên truyền tống trận biến hóa vặn vẹo như rắn, Diệp Thời Duy ánh mắt yên tĩnh.

Trách không được người Kiếm các không có cách nào thông qua truyền tống trận, thì rà là dùng bí thuật che lấp, còn lấy máu nhận chủ, mà hiện tại… nhìn Lâm Hứa mặt không đổi sắc, Diệp Thời Duy thầm cười lạnh.

Ngay lúc Lâm Hứa làm xong hết thảy, truyền tống trận liền phát ra ánh sáng chói lòa, vỏ sò đã xuất hiện vết rách, ngay trong nháy mắt sắp sửa vỡ vụn, ánh sáng chợt động, bên trong truyền tống trận khổng lồ, dĩ nhiên rỗng tuếch.

*

Đây là một nơi hoang vắng.

Diệp Thời Duy cõng Tiêu Dục, phía trước thì có Lâm Hứa dẫn đường.

Thương thế của Tiêu Dục đã tốt hơn nhiều, cơ bản đã không có vấn đề gì lớn, nhưng vẫn chưa tỉnh lại, Diệp Thời Duy từng nghĩ là do thần hồn có vấn đề, cũng từng song tu một lần tra xét xem sao, nhưng lúc này lại không vào được thức hải.

May mà khí tức quanh thân Tiêu Dục vững vàng, thậm chí Diệp Thời Duy còn có thể cảm thấy tình huống của Tiêu Dục càng ngày càng tốt, cho nên cứ việc lo lắng, nhưng không lo âu.

Đây đã là hôm sau khi bọn họ thoát khỏi Kiếm các.

Vỏ sò đã sớm báo hỏng, Diệp Thời Duy thấy hơi tiếc, nhưng ngay lúc đặt chân sang nơi này, Diệp Thời Duy đã hủy bỏ truyền tống trận, khiến Kiếm các bên kia không cách nào ngắm bắn, cho nên hiện nay ba người không cần lo vấn đề an toàn.

Mà Bạch Viễn còn đang ở trong túi trữ vật, Diệp Thời Duy cũng không cho hắn ăn giải dược rồi thả ra, đến lúc đó y phát hiện Lâm Hứa có vấn đề lại phiền toái hắn cùng Tiêu Dục.

Mà sau hàng loạt câu hỏi đặt ra, Diệp Thời Duy rốt cục biết được tình huống toàn diện về Đông Hải.

Mười năm thú triều đã sắp tới, mà Đông Hải muốn giao dịch với với Kiếm các cũng là thật sự, nhưng điều kiện lại không chỉ là vật tư, còn có một tòa đảo nhỏ.

Mà kỳ lạ nhất là, sư phụ Lâm Hứa ưng thuận đảo nhỏ căn bản không phải Hồ Lô đảo, mà là một đảo nhỏ sản vật phong phú khác, thậm chí Kiếm các muốn giao dịch không chỉ về đan dược pháp khí, còn có người.

Không sai, chính là đệ tử.

Kiếm các xuất người xuất lực, mà Lâm Hứa bọn họ báo đáp bằng đảo nhỏ, xem như hai bên cùng có lợi?

Mà nguyên nhân Lâm Hứa cùng Kiếm các gây gổ cũng đi ra, sư phụ Lâm Hứa bởi vì ở bên trong lục lậu không ít lợi lộc, cho nên lần này Lâm Hứa tới tự nhiên cũng bị theo dõi, mà Lâm Hứa không cáo già được như sư phụ, nói mấy câu đã bị đoán ra chân tướng.

Phải biết, sư phụ bọn họ lúc ấy nói bọn họ là thế lực mạnh nhất Đông Hải nhân tộc, có hai đảo nhỏ, cho nên mới có thể chia cho bọn họ một đảo. Nhưng hiện tại chân tướng lộ ra, muốn lấy hòn đảo này Kiếm các vừa phải đoạt còn phải ngăn cản động vật biển công kích, như vậy chờ đến thú triều lui tán, Kiếm các cũng không có lợi lộc gì.

Nhưng quan trọng nhất là sư phụ Lâm Hứa không định giao ra phương pháp cụ thể đi tới Đông Hải, cho nên sau khi cân nhắc, Kiếm các quyết định bắt sống hai tên đệ tử, sau đó tra khảo ra cách vận hành truyền tống trận.

Lâm Hứa cùng Bạch Viễn tuy rằng ngốc, nhưng lại có khá nhiều thứ tốt, cho nên tại hiểm cảnh vẫn sống sót, tuy rằng Lâm Hứa xui xẻo bị bắt đi, nhưng cũng không liên quan nhiều tới Kiếm các, bởi vì những người đó đều là Ma Môn.

Về phần Ma Môn vì sao lại nhúng tay, căn cứ cách thám thính cũng giống Kiếm các, hẳn là cũng có cùng tin tức, nhưng rốt cuộc có tin tức từ đâu, lại làm sao tìm được Lâm Hứa, Diệp Thời Duy kiềm chế ý định tìm tòi, đó là thủ hạ của người nào đó, hắn liền không hỏi tới.

Một đường đi không nói lời gì.

Thẳng đến khi trong tầm nhìn xuất hiện một tấm bia đá lớn.

“Đó là biển chỉ đường, còn có một ngày, liền tới truyền tống trận kế tiếp.”

Lâm Hứa tận chức tận trách giới thiệu , nhưng Diệp Thời Duy đã hoàn toàn nghe không nổi nữa.

Chỉ vì hai chữ to trên bia đá, đúng là —— Đông di!

Diệp Thời Duy cả người đều ngây ngẩn, thân thể vẫn duy trì tư thế đi tới, trợn mắt há hốc mồm, hai chữ này ý nghĩa gì hắn không thể rõ ràng hơn, đó là Đông di!

Đông di, Tây địch, Nam man, Bắc nhung, là năm đầu tiên «  Tu tiên « chấm dứt, nâng cấp mở ra Tứ Phương vực.

Hiện giờ chỉ có một hành tinh là Địa cầu open beta «  Tu tiên «, thời gian trôi qua một năm, tin tưởng số liệu cần thiết cùng bug đã được xử lý xong, ngay sau 1 năm này, chính phủ lần thứ hai tuyên bố, «Tu tiên«  cũng bắt đầu open beta tại 4 hành tinh khác.

Mà bốn hành tinh này, cũng chính là Kim Mộc Hỏa Thổ bốn hành tinh, phân biệt quy nạp đến Tứ Phương vực, cũng chính là Đông di, Tây địch, Nam man, Bắc nhung.

Cũng sửa lại chính sách quảng cáo, bắt đầu tuyên truyền rầm rộ, cho dù là người lớn tuổi chỉ thích hiện thực không thích game online cũng biết đến sự tồn tại của trò chơi này.

Vì thế kế tiếp có vô số người chơi mới tràn vào, thậm chí có vài xí nghiệp ra lương cao mời người chơi chuyên nghiệp tuyên truyền trong game, về phần hiệu quả, lúc đang chơi còn có thời gian xem sản phẩm của họ hay không, chỉ trời mới biết.

Người chơi Địa cầu tuy rằng dẫn đầu một bước, nhưng bởi vì Tiên Ma loạn cục bắt đầu, ngược lại thực lực rút lui không ít, sau mười năm trò chơi phát triển,thực lực của Trung Nguyên cùng Tứ Phương vực hầu như ngang nhau, đại chiến 5 bên rốt cục bùng nổ.

Dân cư thường trú trên bốn hành tinh đều di dân từ Trái đất, tuy rằng nơi đó là hành tinh mẹ, nhưng nếu không phải ngày trước không tiền không quyền không thế, ai nguyện ý rời đi cố thổ đến hành tinh mới khai khẩn đây ?

Cho nên chẳng sợ mấy trăm năm đi qua, bọn họ đã xây dựng cơ sở tạm thời ở hành tinh mới, tuy nhiên sự đố kỵ trong lòng lại vẫn còn mãi, so đo không chỉ một vài việc, như là trong trò chơi này, chơi cùng người Địa cầu, vậy nhất định phải tranh Tiên. (Tiên trong Tiên Ma)

Vì thế khi Trung Nguyên bất ngờ không kịp đề phòng, đại chiến đột nhiên bùng nổ.

Người Tứ Phương vực ít hơn nhiều, dù cộng cả 4 hành tinh cũng không bằng Địa cầu, cho nên ngay từ đầu chính là bốn phương đánh một, Trung Nguyên còn chưa kịp phản ứng đã rơi vào vòng chiến, lúc này đối mặt với kẻ địch bên ngoài, Tiên Ma hai giới Trung Nguyên rốt cục liên thủ đối địch, không còn nội đấu.

Sau đó năm năm, chính phủ rốt cục bắt đầu cưỡng chế toàn dân chơi game, người chơi lại một lần nữa ào ạt, tài nguyên càng ngày càng ít, nội đấu càng ngày càng nhiều, phẩm đức của tu sĩ cũng không ngừng tụt dốc, giữa đường cướp bóc chỉ là chuyện thường, cục diện cũng càng ngày càng loạn, tận đến trước khi  Diệp Thời Duy chết, đấu tranh vẫn còn tiếp tục.

Cho nên giờ phút này nhìn đến tấm bia đá đại biểu cho 1 trong Tứ phương vực ‘Đông di’, Diệp Thời Duy có thể nào không kinh ngạc, kiếp trước hắn từng lên chiến trường, Đông di tự nhiên là rất quen thuộc, nhưng hắn chẳng thể nghĩ tới, nơi này lại là cột mốc biên giới của Đông di.

Nói vậy, cho dù không có truyền tống trận hắn cũng biết nơi này là đâu.

A không đúng, dù sao cũng phải chờ game nâng cấp xong, bởi vì hiện tại tọa độ của nơi này đều là dấu chấm hỏi.

Diệp Thời Duy không tự kìm hãm được đi lên phía trước, hắn còn nhớ rõ đời trước có bao nhiêu người đã vẩy máu tươi lên miếng đá này, giờ phút này vươn tay xoa lên, lại chỉ cảm thấy lạnh lẽo trơn tru, đã từng mùi máu tanh dính đầy tay giờ vẫn chưa xuất hiện.

Cũng tại giờ phút này, hắn rốt cục biết vì sao một nhiệm vụ tìm kiếm nhỏ nhoi sẽ được liệt vào hàng ‘chủ tuyến, bởi vì Tứ phương vực đó, nếu cái này còn không được xưng là chủ tuyến, vậy cái gì có thể ?

Mà ngay lúc hai tay hắn chạm vào tấm bia đá, tiếng hệ thống gợi ý vang lên.

“Đinh ~ có người chơi phát hiện bản đồ mới —— Đông di, trò chơi bắt đầu nâng cấp, mời người chơi đăng xuất trong vòng 1 tiếng, đến thời gian sẽ cưỡng chế đăng xuất, với những tổn thất do cưỡng chế đăng xuất chính phủ không chịu trách nhiệm, xin người chơi chú ý.”

Tiếng hệ thống gợi ý vang lên chừng 3 lần, Diệp Thời Duy nghe mà trợn mắt há hốc mồm.

Mie nó, đừng nói là hắn khiến cho game nâng cấp đấy nhá, nhưng mà, hình như đúng thế thật thì nàm thao, hôm nay có phải ngày 1 tháng 10 đâu, còn tận 2 tháng nữa hắn nhớ rõ mà.

Mà tiếng hệ thống vang lên lần nữa khiến Diệp Thời Duy rốt cục tin tưởng sự thật này.

“Đinh ~ người chơi [Thượng Thanh môn] Diệp Thời Duy phát hiện Đông di vực, bản đồ mới mở ra, thưởng cho người chơi một phần bản đồ Đông vực, thẻ giảm giá 80% các cửa hàng Đông vực, uy vọng Đông vực +100, cũng ngẫu nhiên rút thưởng một kiện tiên khí đặc sắc Đông vực.”

“Đinh… rút thưởng hoàn thành, chúc mừng người chơi đạt được một khối Phi thiên la sát thi, cùng một bộ công pháp đuổi thi, hi vọng người chơi không ngừng cố gắng.”

Diệp Thời Duy nhìn góc phải màn hình mở rộng bản đồ mới, xoa xoa mắt, phát hiện vẫn còn, lập tức kéoTiêu Dục từ sau lưng qua, hung hăng hôn lên môi, Tiêu Dục lúc này nếu có chút ý thức, nhất định có thể nghe thấy tiếng hệ thống gợi ý.

Bọn họ còn muốn an bài công hội, thời gian này, phải gọi tỉnh Tiêu Dục!

Mà Tiêu Dục trải qua một ngày ma hợp, cũng rốt cục lau sạch kiếm khí Nguyên anh kia trong thức hải, cũng hóa thành của mình, lúc này đột nhiên nghe được tiếng hệ thống gợi ý, Tiêu Dục lập tức ý thức được cái gì, mà khi cảm nhận được sự mềm mại trên môi, càng kích động hơn.

A, vợ chủ động hôn gã , thật sự là khiến người ta không cầm giữ được!

Vì thế Diệp Thời Duy ngay lúc đang lo lắng không thôi, người nào đó đang hôn mê đảo khách thành chủ, triệt để công thành đoạt đất trong khoang miệng Diệp Thời Duy, cùng với cái ‘thứ’ đột nhiên biến hóa của người nào đó.

Mà sau khi đếm đến 100 Tiêu Dục còn không ngừng, Diệp Thời Duy nội tâm cười lạnh, rốt cục nhịn không được đạp một phát.

Lúc này rồi còn đòi hỏi, Tiêu Dục quả nhiên là một tên khốn nạn.

Mà kẻ khốn nạn! Nên nhân đạo hủy diệt!

Vì thế người nào đó ôm hạ thân, yên lặng khóc ròng …

Advertisements

One thought on “Tình địch – 81

  1. Pingback: ML Tình địch biến phu phu | Miêu Nhi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s