Tình địch – 82

82 hiện thực

Thời gian đăng xuất chỉ còn một chút, tất nhiên không thể lãng phí, cho nên sau khi Tiêu Dục thanh tỉnh lại, Diệp Thời Duy liền lải nhải dặn dò.

“Lần này hệ thống nâng cấp khẳng định sẽ mất vài ngày, mấy ngày này không cần lãng phí, muốn tuyên truyền cho công hội mình nhiều hơn, còn có nếu hệ thống nói đã phát hiện bản đồ mới, nói không chừng sẽ có nhiều người chơi tràn vào, nhớ rõ phải chuẩn bị chiêu binh mãi mã, còn có chuyện Kiếm các, tuy rằng chúng ta dùng dịch dung đan, nhưng cũng không có thể ôm tâm lý may mắn, nói không chừng sẽ bị Kiếm các nhận ra, trước đánh tiếng cho công hội mình đã, đương nhiên, phải mịt mờ một chút…”

Nghe Diệp Thời Duy không phiền không chán dặn dò, Tiêu Dục trong lòng nóng hầm hập, công sức bao lâu nay rốt cục có hồi báo, người trước mắt này rốt cục không còn coi gã là thù địch, hai người cũng có thể chung sống hoà bình, thậm chí hắn còn sẽ quan tâm gã.

Cảm giác này, một chữ ’thích’ đâu diễn tả hết được.

Cho nên, cũng lại càng phát muốn ngắt lời Diệp Thời Duy, cho dù mấy thứ này gã đã sớm biết, nhưng người trước mắt dặn dò lại cảm giác không giống.

Vì thế, chờ đến lúc Diệp Thời Duy miệng khô lưỡi khô dừng lại, nhìn đến vẻ si mê trong mắt người nào đó.

“Tiêu Dục?”

“A?” Người trước mặt phản xạ đáp lại một câu.

“Ngươi có nghe ta nói hay không?” Diệp Thời Duy nheo mắt nhìn gã.

“Có, đương nhiên là có.”

Nghe được Tiêu Dục vội không ngừng trả lời, Diệp Thời Duy nhẫn nại, rốt cục kiềm chế ý tưởng cho gã một bàn tay.

Hắn liền biết không nên mềm lòng với tên này!

Da mặt dày!

Mắt thấy thời gian cũng chỉ còn lại mười phút, Diệp Thời Duy trừng mắt nhìn Tiêu Dục, “Ta muốn dặn dò công hội của ta, ngươi cũng đi đi.”

Nói xong liền xoay người sang chỗ khác, tha thiết dặn dò với kênh công hội, nghe đám người trong kênh công hội đáp lại lời hắn nói, không thì cũng ừ hử hai câu, càng thấy bất mãn lúc nãy Tiêu Dục có lệ, hừ, lần sau không bao giờ nói.

Mà Tiêu Dục bên này nhìn đến người nào quay lưng lại với mình, trong cười thầm cười, nói với kênh công hội 2 câu là xong việc, sau đó liền chuyên chú nhìn ngắm người trước mắt này.

Dù sao đám thủ hạ của gã ngoài hiện thực cũng ở cùng nhau, thương lượng ngoài hiện thực cũng được, nhưng là người này, đăng xuất game thì gã biết đi nơi nào tìm.

Vì thế chờ Diệp Thời Duy dặn dò xong, quay đầu, liền nhìn đến người kia lần thứ hai hóa thân hòn vọng phu.

A phi phi, cái gì hòn vọng phu? !

Diệp Thời Duy cực kỳ ảo não vì tội mình nhanh mồm nhanh miệng.

“Dặn xong?” Tiêu Dục cười nói.

“Ừ.” Diệp Thời Duy gật đầu.

Giờ phút này thời gian chỉ còn lại một phút đồng hồ, nhìn bảng tin phát ra tiếng cảnh báo, Diệp Thời Duy cũng không định nói gì thêm, hiện tại chỉ còn có chào tạm biệt.

“Tiêu Dục, ta…” xuống đây.

Còn chưa đợi hắn nói xong, liền cảm nhận được trên môi truyền đến cảm giác áp bách, Diệp Thời Duy sửng sốt, người nào đó đã ngựa quen đường cũ tiến vào môi răng, ngậm kia còn đầu lưỡi còn đang giãy dụa.

“Ưm ưm…” Tiêu Dục cái thứ không biết xấu hổ.

Không đợi Diệp Thời Duy dùng sức tránh thoát, thời gian đã đến, vì thế trong ánh sáng chói lòa, chỉ thấy được khuôn mặt mơ hồ của Tiêu Dục.

Diệp Thời Duy lần thứ hai tức điên, nhìn khung đỉnh khoang thuyền toàn tức quen thuộc mà xa lạ trước mắt, hung hăng nện lên một phát.

Tiêu Dục, còn phản ứng tới anh thì tôi anh cùng họ!

Diệp Thời Duy thầm thề.

Trong nháy mắt đã là một năm đi qua, phòng ngủ trước mặt lại vẫn không nhiễm một hạt bụi, dù là vị trí đồ gia dụng hay sách vở tài liệu vẫn nguyên xi.

“Leng keng ~ chủ nhân buổi sáng tốt lành, lúc này là tinh tế lịch buổi sáng 9h13 21/7/ 4235, tập thể dục buổi sáng có lợi cho sức khỏe, chủ nhân cậu đã bỏ qua hơn 300 cơ hội rèn luyện, có muốn đứng dậy cùng Tiểu Tước rèn luyện thân thể không?”

Nhìn người máy màu trắng khéo léo trước mắt, Diệp Thời Duy sờ sờ nó đầu, “Tiểu Tước, chuẩn bị bữa sáng đi.”

Diệp Thời Duy sờ sờ bụng mình, tuy rằng khoang thuyền toàn tức có trang bị dịch dinh dưỡng đủ cho mười năm, nhưng một năm chưa ăn gì vẫn khiến hắn thấy dạ dày trống không, cho dù không đói cũng muốn ăn gì đó.

“Hôm nay bữa sáng có bánh bao canh hấp xửng tre cùng cháo gạch cua trứng cá, chủ nhân xin đợi mười phút, Tiểu Tước lập tức làm xong.”

Diệp Thời Duy nhẹ thở phào một cái, duỗi duỗi người, thuận tiện rửa mặt chải đầu, rất vừa lòng với thời tiết trời nắng không một gợn mây hôm nay.

Mà không nhiều không ít mười phút sau, Tiểu Tước đã đem bánh bao canh hấp xửng tre cùng cháo gạch cua trứng cá nóng hầm hập tiến vào, ăn bánh bao uống cháo, Diệp Thời Duy lần thứ hai cảm thấy thế giới quá tốt đẹp.

Ăn xong cơm, Diệp Thời Duy lần thứ hai online, nhưng khôngn vì chơi game mà là đi dạo diễn đàn.

Là một game đang open beta, « Tu tiên » đương nhiên có diễn đàn của mình, nhưng không giống các game khác có cách đưa tin đặc biệt, game này rất khó giao lưu với nhau, thậm chí người xa lạ không cùng môn phái giao lưu rất ít, cho nên diễn đàn này vẫn luôn nửa chết nửa sống, cả một năm trời, trừ mấy môn phái cho mượn ít cách qua bàn, thông báo nhận người, rất ít có bát quái.

Hơn nữa admin diễn đàn còn sẽ đúng giờ thanh lý những topic tám chuyện linh tinh, chỉ có một ít bài viết về hướng dẫn tân thủ mới được giữ lại, cho nên một năm đi qua, nhìn đến cái diễn đàn hoang vắng này, Diệp Thời Duy như sắp thấy được cảnh tượng cỏ dại mọc thành bụi.

Nhưng đi dạo 1 hồi, Diệp Thời Duy liền trầm mặt, bởi vì, hắn lại thấy được một ít bát quái!

Bát quái cũng không có gì, nhưng đọc xem đây là đầu đề gì?

Tình sử bí mật của Thiếu môn chủ Ma Môn cùng thủ tịch đệ tử Thượng Thanh môn?

Diệp Thời Duy nổi gân xanh trán, hung tợn click vào.

Nhưng không vào còn đỡ, đọc xong Diệp Thời Duy mới là thật hộc máu, nhìn xem nó đang nói cái gì ? Cái gì yêu anh trong lòng khó mở miệng? Cái gì yêu nhau lắm cắn nhau đau? Cái gì làm mình làm mẩy? Cái gì vui mừng kết thành vợ chồng nhập động phòng? Còn có hai người hưởng tuần trăng mật cái gì hắn đã sắp hộc máu , đây mới thật là hắn cùng Tiêu Dục?

Thấy thế nào đều là hai người khác đi!

Lại nhìn mở đầu lâu chủ nói lấy tâm hồn bát quái mà thề, Diệp Thời Duy càng thấy tức!

Tâm hồn bát quái là cái quái gì vậy? Sao không lấy tiết tháo mà thề? Còn đảm bảo thật 100%, thật thật cái rắm!

Diệp Thời Duy khó thở, hơn nữa bên dưới có hơn một trăm trang nhắn lại, đều là cám ơn lâu chủ, lâu chủ mau đăng thêm, còn có người tự sáng tác truyện ngắn vân vân, Diệp Thời Duy đã hộc cạn cả máu.

Dưới cơn tức cũng không thèm dạo diễn đàn, dù sao nhiệm vụ đã dặn dò, dư lại dể cho đám đệ tử công hội làm đi, hắn làm ông chủ phủi tay cũng rất tốt.

Hơn nữa hôm nay thời tiết tốt như vậy, còn không đi ra ngoài hắn đều sắp mốc meo .

Cho nên mới online 1 tiếng, Diệp Thời Duy lần thứ hai đăng xuất, ra khỏi phòng, đi dạo vườn trường đã xa cách một năm.

Giờ phút này vườn trường rất náo nhiệt, rõ ràng sắp nghỉ hè nhưng là các học sinh vẫn đi lại đầy trong khuôn viên, đường mòn, sân thể dục… trong tòa nhà dạy học, rừng cây nhỏ đâu đâu cũng có học sinh chạy tới chạy lui, hơn nữa còn có thể nghe bọn họ nhắc tới hai chữ ‘Tu tiên’.

Diệp Thời Duy thấy hơi lạ, ‘Tu tiên’ danh từ này là từ mấy trăm năm trước được một tác giả nổi tiếng Lạc Mễ nghĩ ra, cũng là người này khai sáng ra trường phái ‘Tu tiên’, cũng hoàn thiện toàn bộ bối cảnh, đương nhiên, Lạc Mễ khai sáng không chỉ tiếng trường phái này, còn có rất nhiều, cái gì mà khoa học viễn tưởng, huyền huyễn, võ hiệp linh tinh, chính là hiện tại phần lớn vẫn dùng bối cảnh mà hắn đặt ra. Hiện tại tiểu thuyết trên mạng bối cảnh của tu tiên hầu như chưa thay đổi bao giờ, cho nên game «  Tu tiên »  tuy rằng vẫn chưa tuyên truyền rầm rộ, lại vẫn có nhiều tên mê tiểu thuyết vào chơi, không vì gì khác, chỉ vì muốn thể nghiệm một chút thế giới tu tiên chân chính cũng rất tốt.

Đương nhiên, hắn cũng rất thích đọc tiểu thuyết, nhưng đọc khá tạp, đối với tu tiên cũng không có nhiều thiên vị, cho nên kiếp trước mới một tháng sau bị bạn cùng phòng kéo vô game.

Diệp Thời Duy cho rằng gần đây lại có quyển tiểu thuyết nào nổi lắm, bối cảnh lạ lẫm, một năm trời hắn không đi ra nên không biết là thực bình thường.

Nhưng nghe xong một lúc mới phát hiện bọn họ hình như không phải nói về tiểu thuyết.

“Bọn sao Kim hôm nay lại dám cố ý khiêu khích, nói nhất định sau khi vào sẽ đánh gục bọn mình, hừ, chỉ là một trò chơi thôi mà, bà đây chơi luôn, thêm nữa vì Địa cầu bà cũng phải đánh cho bọn nó một trận.”

“Đúng thế đúng thế, nghe nói anh cậu ở trong game rồi hả ? Bảo anh ấy kéo cậu đi.”

Thiếu nữ lộ vẻ khó xử, “Anh tôi nói anh ấy ở bên ma đạo, hiện giờ tiên ma thực loạn, Hợp Hoan tông bên ma đạo không phải chỗ tốt, bảo tôi đi Tố Nữ Tông.”

“Không cùng môn phái cũng có thể kéo được mà, cùng lắm thì tổ đội.”

“Ai nha, cái game này nghe nói khác lắm, không có tổ đội, kênh trò chuyện riêng với nhau cũng không có, liên hệ rất khó khăn, hơn nữa đến môn phái rồi còn phải đổi tên, đương nhiên, chỉ có tiên đạo như vậy, ma đạo vẫn dùng tên cũ, mà ngay cả kéo vào công hội rồi cũng không biết là ai với ai, hơn nữa hiện tại tiên ma đại chiến, nếu để anh ấy kéo tôi thì phiền lắm.”

“Cũng phải.” Một thiếu nữ khác vẻ mặt thất vọng.

“Đừng lo lắng nha, bốn hành tinh kia cũng chỉ mới bắt đầu thôi mà, tôi không tin một đám đều là tân thủ mà mình lại đánh không lại bọn nó!”

“Ừm!” Hai thiếu nữ mặt mang tươi cười, đồng loạt chạy đi.

Diệp Thời Duy nhìn trong sân trường mọi người xì xầm to nhỏ, thì ra, game này đã tuyên bố rồi, như vậy mọi chuyện cũng đang khởi bước.

Nhưng hắn mới đi dạo có 1 tiếng, giờ mà về có phải là quá sớm hay không.

Đúng lúc này, thông tấn khí tích tích tiếng kêu lên, Diệp Thời Duy mở ra thì thấytrên màn hình giả thuyết thông báo một tin.

“Thủ lĩnh hạm đội thứ bảy Hệ Mặt Trời – Tiêu Dục sắp đến trường tiến hành diễn thuyết tại lễ đường vào lúc 14:00, hi vọng các bạn học sinh đúng 13:30 tới lễ đường, người vi phạm trừ 5 điểm học phần.”

Diệp Thời Duy sửng sốt, nhìn Tiêu Dục trên màn ảnh, nhớ tới Tiêu Dục trong game, trong lòng rối rắm không thôi.

Đời trước Tiêu Dục cũng không tới đây, đời này sao đột nhiên tâm huyết dâng trào lại tới?

Hắn có nên đeo kính râm gì không, chắc là không nhận ra đâu nhỉ… chắc thế.

Advertisements

2 thoughts on “Tình địch – 82

  1. Pingback: ML Tình địch biến phu phu | Miêu Nhi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s